Chiều ngày 09/01/2019, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế đã tổ chức tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” và trao Giải thưởng “Sao tháng Giêng” năm 2018, nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950-9/1/2019).Tới dự có PGS.TS. Trịnh Văn Sơn, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Trương Tấn Quân, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong toàn trường.

Tại buổi lễ, Ths. Nguyễn Phạm Bảo Quý, Chủ tịch Hội sinh viên đã ôn lại truyền thống của Ngày Học sinh, sinh viên Việt Nam. Ngày 9/1/1950, Đoàn Thanh niên Cứu quốc và Đoàn Học sinh Sài Gòn – Chợ Lớn đã vận động và tổ chức cho hơn 2.000 học sinh, sinh viên các trường cùng nhiều giáo viên, nhân dân Sài Gòn – Chợ Lớn biểu tình đòi đảm bảo an ninh cho học sinh, sinh viên học tập, đòi trả tự do cho những học sinh, sinh viên bị bắt và mở lại trường học. Với dấu mốc lịch sử đó, noi gương và ghi nhận tinh thần đấu tranh bất khuất của học sinh, sinh viên trong những ngày đầu kháng chiến, Đại hội toàn quốc Liên đoàn Thanh niên Việt Nam lần thứ nhất, tháng 2/1950 tại căn cứ Việt Bắc đã quyết định lấy ngày 9/1 hàng năm làm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên.

Tại buổi lễ, PGS.TS Trương Tấn Quân, Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh: Trong thời gian qua cùng với sự phát triển lớn mạnh của Trường, Hội Sinh viên đã khẳng định vị trí của mình trong công tác Hội và phong trào sinh viên của nhà trường, luôn có nhiều hoạt động có ý nghĩa và thiết thực đặc biệt là các phong trào tình nguyện. Phó Hiệu trưởng mong muốn trong thời gian tới, Hội Sinh viên Trường tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, rèn đức luyện tài, thúc đẩy các phong trào thi đua học tập, nghiên cứu khoa học.

Tại chương trình, 96 sinh viên tiêu biểu nhận danh hiệu “Sao tháng Giêng năm 2018” và “Sinh viên 5 tốt”. Sinh viên Trần Nguyễn Thị Thanh Tâm, K49C KH-ĐT nhận danh hiệu “Sao tháng Giêng năm 2018” cấp TW; sinh viên Bùi Thị Thúy K49 QTNL nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh; 5 sinh viên nhận danh “Sao tháng Giêng năm 2018” cấp Đại học Huế và 89 nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường.

Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và danh hiệu “Sao tháng Giêng” là những phần thưởng hết sức ý nghĩa mà Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, vươn lên trong học tập, giúp đỡ bạn bè và tham gia hoạt động tích cực các hoạt động Đoàn Hội, tình nguyện trên cả nước.

Tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” và “Sao tháng Giêng”