Thư ngỏ của Hiệu trưởng

Đầu tiên, tôi xin gửi lời chào nồng nhiệt đến toàn thể quý phụ huynh và các em sinh viên tương lai của Trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế.

Trường Đại học Kinh tế Huế là một trong 7 trường đại học thành viên thuộc Đại học Huế, được thành lập theo Quyết định số 126/QĐ-TTg ngày 27/9/2002 của Thủ tướng Chính Phủ trên cơ sở Khoa Kinh tế - Đại học Huế.

 

Trường đại học Kinh tế kể từ khi thành lập đến nay đã có những bước phát triển nhanh chóng về cả số lượng và chất lượng. Tính đến năm 2014, trường đã tổ chức đào tạo cho các bậc học với nhiều chương trình đào tạo (CTĐT) khác nhau từ trình độ đại học (15 CTĐT), thạc sĩ (4 CTĐT),  tiến sĩ (2 CTĐT), 2 CTĐT liên thông từ Cao đẳng lên Đại học; 2 chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài.

Đội ngũ giảng viên của trường cũng phát triển nhanh chóng, đến nay tổng số cán bộ giảng viên của Trường Đại học Kinh tế là 319 người, trong đó có 38 tiến sĩ, 14 phó giáo sư và 138 thạc sĩ, tỷ lệ cán bộ giảng viên có trình độ sau đại học chiếm 77,5%.

Trường đại học Kinh tế kể từ khi thành lập đến nay đã có những bước phát triển nhanh chóng về cả số lượng và chất lượng. Tính đến năm 2014, trường đã tổ chức đào tạo cho các bậc học với nhiều chương trình đào tạo (CTĐT) khác nhau từ trình độ đại học (15 CTĐT), thạc sĩ (4 CTĐT),  tiến sĩ (2 CTĐT), 2 CTĐT liên thông từ Cao đẳng lên Đại học; 2 chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài. Đội ngũ giảng viên của trường cũng phát triển nhanh chóng, đến nay tổng số cán bộ giảng viên của Trường Đại học Kinh tế là 319 người, trong đó có 38 tiến sĩ, 14 phó giáo sư và 138 thạc sĩ, tỷ lệ cán bộ giảng viên có trình độ sau đại học chiếm 77,5%. Trường Đại học Kinh tế đã đạt được mục tiêu về tỷ lệ cán bộ giảng viên có trình độ thạc sĩ trở lên theo quy hoạch mạng lưới các trường đại học, cao đẳng giai đoạn 2006 – 2020 của Chính phủ.

Với lịch sử hơn 40 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Kinh tế Huế đã đào tạo hàng chục ngàn cán bộ, nhà  kinh tế, nhà quản lý có trình độ đại học và sau đại học cho cả nước; đảm bảo chất lượng, uy tín và được xã hội thừa nhận.

Với những tiềm lực đã có, Trường phấn đấu trở thành một cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và cung ứng dịch vụ về lĩnh vực kinh tế và quản lý có chất lượng, uy tín trong nước và khu vực.

Hy vọng Website giới thiệu này sẽ là chiếc cầu nối thông tin đưa các bạn đến với Trường chúng tôi để tìm hiểu, trao đổi, hợp tác và cùng phát triển.

Chúng tôi luôn chào đón tất cả các bạn!

Xin chân thành cảm ơn và gửi lời chào trân trọng!

    HIỆU TRƯỞNG

 

                                                                        PGS.TS Trần Văn Hòa