Giới thiệu chung về trường

Trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế là một trong 8 trường đại học thành viên thuộc Đại học Huế (tên giao dịch tiếng Anh: Hue College of Economics – Hue University) được thành lập theo Quyết định số 126/QĐ-TTg ngày 27/9/2002 của Thủ tướng Chính Phủ trên cơ sở Khoa Kinh tế - Đại học Huế (1995), được phát triển từ Khoa Kinh tế nông nghiệp - Đại học Nông nghiệp II Hà Bắc, từ năm 1969.

- Địa chỉ: + Cơ sở 1: 100 Phùng Hưng – Thành phố Huế.

               + Cơ sở 2: 99 Hồ Đắc Di– Thành phố Huế

 

 Cơ sở 1: 100 Phùng Hưng – thành phố Huế.

 

   Cơ sở 2: 99 Hồ Đắc Di – thành phố Huế

Trong hơn 40 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Kinh tế không ngừng nâng cao chất lượng về đào tạo, nghiên cứu khoa học và các dịch vụ khác nhằm hướng tới mục tiêu trở thành trở thành một cơ sở đào tạo đa ngành, một trung tâm nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ về lĩnh vực kinh tế và quản lý đạt chuẩn quốc gia; một số ngành đào tạo trọng điểm đạt chuẩn quốc tế đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, trình độ cao phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của khu vực và cả nước.

Trường đại học Kinh tế kể từ khi thành lập đến nay đã có những bước phát triển nhanh chóng về cả số lượng và chất lượng. Tính đến năm 2014, trường đã tổ chức đào tạo cho các bậc học với nhiều chương trình đào tạo (CTĐT) khác nhau từ trình độ đại học (15 CTĐT), thạc sĩ (4 CTĐT),  tiến sĩ (2 CTĐT), 2 CTĐT liên thông từ Cao đẳng lên Đại học; 2 chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài. Đội ngũ giảng viên của trường cũng phát triển nhanh chóng, đến nay tổng số cán bộ giảng viên của Trường Đại học Kinh tế là 319 người, trong đó có 38 tiến sĩ, 14 phó giáo sư và 138 thạc sĩ, tỷ lệ cán bộ giảng viên có trình độ sau đại học chiếm 77,5% . Trường Đại học Kinh tế đã đạt được mục tiêu về tỷ lệ cán bộ giảng viên có trình độ thạc sĩ trở lên theo quy hoạch mạng lưới các trường đại học, cao đẳng giai đoạn 2006 – 2020 của Chính phủ.

Nhà trường hiện có mối quan hệ hợp tác với hơn 40 trường đại học, viện nghiên cứu và tổ chức quốc tế. Nhiều cán bộ giảng viên của Trường là thành viên của các mạng lưới quốc tế như: Chương trình kinh tế môi trường Đông Nam Á (EEPSEA), Hiệp hội các nhà kinh tế học tài nguyên môi trường châu Âu (EAERE), Hiệp hội các nhà kinh tế học tài nguyên môi trường Đông Nam Á (EAAERE), Mạng lưới nghiên cứu phát triển bền vững khu vực Mekong (SUMERNET)… Nhiều chương trình liên kết đào tạo và dự án hợp tác đã được thực hiện, qua đó góp phần quan trọng giúp Nhà trường xây dựng và bồi dưỡng năng lực giảng dạy và nghiên cứu của đội ngũ cán bộ giảng viên, nâng cao chất lượng đào tạo, cải thiện cơ sở vật chất và nâng cao uy tín của Nhà trường.

 

 

Video giới thiệu về trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế

Đào tạo kỹ năng cho sinh viên.

Video
Đang tải ...
Lễ bế giảng Khóa 45Thông tin cần biết
Nhập học khóa K51
Lý do chọn trường ĐH Kinh tế Huế

Hô trợ trực tuyến