Hoạt động tư vấn tuyển sinh tại tỉnh Hà Tĩnh đã diễn ra thành công tốt đẹp

Thực hiện kế hoạch của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường về việc tổ chức tư vấn tuyển sinh đại học chính quy năm 2017, trong 2 ngày 26-27/03/2017, Tổ công tác tư vấn tuyển sinh do TS. Phan Thanh Hoàn – Trưởng Phòng ĐTĐH làm trưởng đoàn đã tiến hành tư vấn tuyển sinh tại tỉnh Hà Tĩnh và thành công tốt đẹp.

 TS. Phan Thanh Hoàn - Trưởng Phòng ĐTĐH trả lời những thắc mắc của học sinh trong phần tư vấn chuyên sâu tại trườngTHPT Phan Đình Phùng (TP. Hà Tĩnh)

Chiều ngày, 26/03/2017, mở đầu cho chuỗi các hoạt động tư vấn tuyển sinh tại tỉnh Hà Tĩnh, Trường Đại học Kinh tế Huế đã tham dự chương trình tư vấn tuyển sinh –hướng nghiệp 2017 do Đại học Huế phối hợp với Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tĩnh, trường THPT Phan Đình Phùng tổ chức. Chương trình đã thu hút hơn 1000 học sinh của các trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Tại phần tư vấn các em học sinh đã được những chuyên gia, nhà quản lý giáo dục đến từ Đại học Huế và các trường đại học thành viên của Đại học Huế (trường Đại học Kinh tế, trường Đại học Ngoại Ngữ, trường Đại học Nông Lâm, trường Đaị học Sư phạm, trường Đại học Khoa học, trường Đại học Y Dược và Khoa Du lịch) thông tin những điểm mới, cần chú ý trong kỳ thi THPT Quốc gia và công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017. Đồng thời, các chuyên gia, nhà quản lý giáo dục này cũng đã giải đáp các thắc mắc của học sinh. Vấn đề được các em học sinh quan tâm hầu hết xoay quanh các chương trình đào tạo, điểm chuẩn các năm trước, cơ hội việc làm, môi trường học tập tại Huế và những chính sách ưu tiên của sinh viên khi theo học tại Đại học Huế… tất cả các câu hỏi của các em học sinh đã được Ban tư vấn tuyển sinh trả lời rất rõ ràng, cụ thể giúp các em có đầy đủ thông tin tuyển sinh năm 2017 và có định hướng đúng đắn khi lựa chọn trường và ngành học phù hợp với khả năng và cơ hội việc làm trong tương lai.

Điểm nhấn tại gian hàng tư vấn, tuyển sinh của Trường Đại học Kinh tế Huế, các em học sinh còn được tham gia chụp ảnh lưu niệm Nâng cánh ước mơ cùng HCE.

Một trong những điểm nổi bật của chương trình Tư vấn tuyển sinh tại tỉnh Hà Tĩnh là hình thức tư vấn lớp, trong ngày 27/03, chương trình thực hiện các buổi tư vấn lớp ở trường THPT Mai Thúc Loan, Trường THPT Cẩm Bình và trường THPT Nguyễn Văn Trỗi. Tuy di chuyển liên tục nhưng các thành viên tư vấn rất vui vì mang được thông tin đến nhiều học sinh hơn. Tại những trường THPT đoàn tư vấn đến làm việc, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh đều rất phấn khởi và đón nhận những thông tin tuyển sinh của trường Đại học Kinh tế Huế.

Như vậy, sau hai ngày làm việc, hoạt động tư vấn tuyển sinh năm 2017 của tổ công tác tại tỉnh Hà Tĩnh đã thành công tốt đẹp và đã để lại dấu ấn đáng nhớ về hình ảnh của một trường đại học hàng đầu tại Việt Nam trong khối ngành kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh. Theo kế hoạch, hoạt động tư vấn tuyển sinh của Nhà trường sẽ tiếp tục được thực hiện ở tỉnh Quảng Trị vào ngày 01/04 và tỉnh Quảng Bình vào ngày 02/4.

Một số hình ảnh trong đợt công tác tư vấn tuyển sinh tại tỉnh Hà Tĩnh

 

 

 Nhiều học sinh quan tâm đến thông tin TS của trường ĐHKT

TS. Phan Thanh Hoàn - Trưởng phòng ĐTĐH làm việc với Hiệu trưởng Trường THPT Mai Thúc Loan,  (tỉnh Hà Tĩnh)

 

Chương trình tư vấn lớp: Đi đến cùng mong muốn của học sinh

 

 

Đông đảo học sinh chụp ảnh tại gian hàng trường ĐHKT

 Các thành viên Ban tư vấn Trường Đại học Kinh tế Huế tham gia chương trình

Các tin khác: