Định hướng cho học sinh chọn trường, chọn nghề phù hợp

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, từ ngày 1-4-2018 đến ngày 20-4-2018 là thời gian thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2018 tại các đơn vị đăng ký dự thi. Giai đoạn hiện nay là cực kỳ quan trọng đối với học sinh lớp 12 và các bậc phụ huynh. Đây cũng là lúc học sinh và phụ huynh đưa ra một trong những quyết định quan trọng của cuộc đời: Lựa chọn ngành nghề cho tương lai. Để hỗ trợ quý phụ huynh và các em học sinh, từ ngày 25 đến 26/03/2018, Tổ công tác Tư vấn Tuyển sinh do TS. Phan Thanh Hoàn - Trưởng Phòng ĐTĐH làm trưởng đoàn đã thực hiện tư vấn tuyển sinh tại tỉnh tại Quảng Ngãi và tỉnh Kon Tum.

Sáng ngày 25/03, Trường Đại học Kinh tế Huế đã tham dự chương trình "Đưa trường học đến thí sinh" do Đại học Huế phối hợp Báo Người lao động tổ chức tại Trường THPT Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho hơn 1000 em học sinh khối lớp 12 của các trường THPT trên địa bàn.

Học sinh đặt câu hỏi cho Ban tư vấn tại chương trình

Trả lời câu hỏi "Thi sư phạm năm nay liệu có phải là quyết định đúng?" PGS.TS Huỳnh Văn Chương - Phó Giám đốc ĐH Huế cho biết ĐH Huế hiện có 8 trường thành viên, 2 khoa trực thuộc và 1 phân hiệu. Ngoài ra, trường còn có chương trình giúp sinh viên có thể học 1 trường mà tốt nghiệp 2 ngành. Thí sinh đã chọn sư phạm phải yêu nghề mới theo nghề bền vững và không phải sinh viên nào ra trường đều có việc làm mà tùy thuộc nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố vùng miền rất quan trọng.

TS. Phan Thanh Hoàn - Trưởng Phòng ĐTĐH trả lời cho học sinh tại chương trình "Đưa trường học đến thí sinh" tại tỉnh Quảng Ngãi

Ngoài ra, Ban tư vấn đã dành phần lớn thời gian để trả lời các câu hỏi của các phụ huynh và học sinh về các vấn đề liên quan đến điều kiện tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, khối ngành tuyển sinh, các cơ hội học tập, cơ hội tham gia các hoạt động xã hội trong môi trường đào tạo…Bên cạnh hoạt động tư vấn tại Chương trình, đoàn tư vấn tuyển sinh của trường Đại học Kinh tế cũng đã tham gia chương trình Tư vấn lớp và gặp mặt các Hiệu trưởng để đưa thông tin tuyển sinh của trường đến gần với thí sinh. Tại tại tỉnh Quảng Ngãi đoàn Tư vấn tuyển sinh đã tư vấn tại Trường THPT Trà Bồng, Trường THPT Bình Sơn, Trường THPT Mộ Đức II, Trường THPT Chu Văn An.

Ngày 26/03, hoạt động tư vấn tuyển sinh của Nhà trường tiếp tục được thực hiện tại tỉnh Kon Tum tư vấn tại Trường THPT Trần Quốc Tuấn, Trường  THPT Nguyễn Trãi và Trường THPT Lương Thế Vinh.

Một số hình ảnh tại chương trình tư vấn tỉnh Quảng Ngãi và tỉnh Kon Tum

 

 

 

 

 

 

TS. Phan Thanh Hoàn - Trưởng Phòng ĐTĐH chụp ảnh lưu niệm với học sinh tại chương trình "Đưa trường học đến thí sinh" tại tỉnh Quảng Ngãi

 Ths. Nguyễn Thanh Thiện - Phó trưởng Phòng ĐTĐH làm việc với Hiệu trưởng Trường THPT Lương Thế Vinh (Kon Tum)

 Ths. Nguyễn Thanh Thiện - Phó trưởng Phòng ĐTĐH làm việc với Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi (Kon Tum)

   Ths. Nguyễn Thanh Thiện - Phó trưởng Phòng ĐTĐH làm việc với Trường THPT Trần Quốc Tuấn (Kon Tum)

Các tin khác:
Video
Đang tải ...
Lễ bế giảng Khóa 45Thông tin cần biết
Nhập học khóa K51
Lý do chọn trường ĐH Kinh tế Huế

Hô trợ trực tuyến