Chuỗi hoạt động tư vấn tuyển sinh đại học năm 2017 của Trường Đại học Kinh tế Huế

Năm 2017 là năm thứ ba Bộ Giáo dục & Đào tạo tiếp tục tổ chức kỳ thi THPT quốc gia, dùng kết quả để xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng. Khác với năm trước, năm nay Bộ GD&ĐTđã ban hành Quy chế thi THPTquốc gia và Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2017 từ rất sớm, với nhiều điểm mới. Những điểm mới đáng chú ý là năm nay thí sinh đăng ký thi và xét tuyển đồng thời tại cơ sở giáo dục từ 01/4-20/4/2017 với số nguyện vọng không hạn chế. Sự thay đổi này đã tác động không nhỏ đến việc lựa chọn ngành, trường cho học sinh và đặc biệt đến kế hoạch tuyển sinh, tư vấn tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng.

Trước tình hình đó, Trường Đại học Kinh tế Huế đã triển khai kế hoạch tư vấn tuyển sinh năm 2017 từ rất sớm, với nhiều hình thức quảng bá phong phú và đa dạng. Cụ thể, Trường Đại học Kinh tế đẩy mạnh hoạt động TVTS trực tuyến trên website của Trường, mạng xã hội facebook, số điện thoại hotline, tư vấn trực tiếp tại các trường THPT…

 TS. Phan Thanh Hoàn - Trưởng Phòng ĐTĐH trả lời những thắc mắc cho học sinh tại trườngTHPT Đào Duy Từ (TP. Đồng Hới) ngày 02/04/2017

Phát huy hiệu quả của công tác Tư vấn tuyển sinh những năm trước, năm 2017, Trường Đại học Kinh tế Huế đã tích cực tham gia các hoạt động TVTS cùng với Báo Tuổi trẻ trong các Ngày hội TVTS do Báo tổ chức tại Trường THPT Chuyên Quốc học Huế, tại trường THPT Phan Chu Trinh, Đà Nẵng. Đồng thời, Trường Đại học Kinh tế tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp do Đại học Huế phối hợp tổ chức tại tỉnh Hà Tĩnh, tỉnh Quảng Bình, tỉnh Quảng Trị và tỉnh Quảng Ngãi. Ngoài ra, Trường Đại học Kinh tế còn tham gia hoạt động tư vấn mua thi do Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tại các trường THPT ở tỉnh Thừa Thiên Huế (THPT Bình Điền, THPT Thuận An, THPT Đặng Huy Trứ, THPT Hà Trung, THPT Thừa Lưu, THPT Vinh Xuân…)

Cùng với đó là chuỗi hoạt động TVTS do Trường tổ chức diễn ra liên tục trong tháng ba và đầu tháng tư tại các tỉnh Bình Định, tỉnh Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Nam, tỉnh Quảng Trị, tỉnh Quảng Bình và tỉnh Hà Tĩnh gồm: THPT Số 2 Phù Mỹ, THPT Tăng Bạt Hổ, THPT Nguyễn Trân (tỉnh Bình Định); THPT  Hùng Vương, THPT Trần Cao Vân, THPT Trần Văn Dư (tỉnh Quảng Nam); THPT Võ Nguyên Giáp, THPT Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi); THPT Cẩm Bình, THPT Phan Đình Phùng, THPT Nguyễn Văn Trỗi (tỉnh Hà Tĩnh); THPT Đông Hà; THPT Chu văn An; THPT TX Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị); THPT Ninh Châu; THPT Lệ Thuỷ; THPT Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình).

 Ths. Nguyễn Thanh Thiện - Phó Trưởng Phòng ĐTĐH trả lời những thắc mắc cho học sinh tại trường THPT Trần Quốc Tuấn (Quảng Ngãi) ngày 02/04/2017

Trong 3 ngày 01- 03/04/2017, Tổ công tác tư vấn tuyển sinh do TS. Phan Thanh Hoàn – Trưởng Phòng ĐTĐH làm trưởng đoàn đã tiến hành tư vấn tuyển sinh tại tỉnh Quảng Trị và tỉnh Quảng Bình; Ths. Nguyễn Thanh Thiện – Phó trưởng Phòng ĐTĐH làm trưởng đoàn đã tiến hành tư vấn tuyển sinh tại tỉnh Quảng Ngãi và tỉnh Quảng Nam, cụ thể:

Ngày, 01/04/2017, Trường Đại học Kinh tế Huế đã tham dự chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2017 do Đại học Huế phối hợp với Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị tổ chức tại trường THPT Đông Hà. Tại buổi tư vấn, gần 1000 học sinh của các trường THPT trên địa bàn thành phố Đông Hà đã bày tỏ thắc mắc, nguyện vọng của mình đối với Ban Tư vấn tuyển sinh. Nhiều câu hỏi về những điểm mới trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, phương thức xét tuyển, điểm chuẩn các năm trước, cơ hội việc làm, môi trường học tập tại Huế và những chính sách ưu tiên của sinh viên khi theo học tại Đại học Huế… tất cả các câu hỏi của các em học sinh đã được chuyên gia, nhà quản lý giáo dục đến từ Đại học Huế và các trường đại học thành viên của Đại học Huế trả lời rất rõ ràng, cụ thể giúp các em có đầy đủ thông tin tuyển sinh năm 2017 và có định hướng đúng đắn khi lựa chọn trường và ngành học Ngày 02/04/2017, Trường Đại học Kinh tế Huế tiếp tục tham dự chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2017 do Đại học Huế phối hợp với Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình tổ chức, tại trường THPT Đào Duy Từ. Hơn 1000 lượt học sinh và phụ huynh đã được đội ngũ chuyên gia, nhà quản lý giáo dục đến từ Đại học Huế và các trường đại học thành viên của Đại học Huế tư vấn trực tiếp về điểm mới trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, lựa chọn nghề nghiệp, ngành đào tạo, trường dự thi…Cũng trong ngày 02/04/2017, Trường Đại học Kinh tế Huế tham dự chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2017 do Đại học Huế phối hợp với Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi tổ chức, tại trường THPT Trần Quốc Tuấn. Tham gia Chương trình tư vấn tuyển sinh còn có các hoạt động sôi nổi, ý nghĩa của Hội Sinh viên, Đoàn Thanh niên Trường bằng các hoạt động như: bốc thăm trúng thưởng, chụp ảnh lưu niệm.

Có thể nói, Chương trình tuyển sinh - hướng nghiệp của Trường Đại học Kinh tế đã mang đến cho các em cái nhìn tổng quát về kỳ thi THPT quốc gia 2017 trên cơ sở những thông tin được các chuyên gia đưa ra tại buổi tư vấn. Đồng thời, chương trình là dịp để Trường Đại học Kinh tế Huế giới thiệu thông tin tuyển sinh, đây cũng là cơ hội tốt để Trường giới thiệu hình ảnh, tạo ấn tượng tốt với đông đảo các ứng viên tiềm năng đến từ khắp mọi miền tổ quốc. Thông qua những hoạt động tư vấn tuyển sinh, càng cho thấy được tâm huyết và sự nỗ lực của Trường Đại học Kinh tế Huế trong việc hỗ trợ, tư vấn cho tất cả học sinh, phụ huynh đã, đang và sẽ dành sự quan tâm, đặt niềm tin vào công tác đào tạo của Nhà trường.

Một số hình ảnh hoạt động tư vấn tuyển sinh của Trường ĐHKT tại tỉnh Quảng Bình, tỉnh Quảng Trị, tỉnh Quảng Ngãi và tỉnh Quảng Nam:

 Đông đảo học sinh tham gia chương trình Tư vấn tuyển sinh tại Trường THPT Đông Hà, ngày 01/04/2017

  Ths. Lê Quang Trực - Khoa QTKD trả lời những thắc mắc cho học sinh tại trườngTHPT Đông Hà, ngày 01/04/2017

 

Văn nghệ chào mừng của học sinh Trường THPT Đào Duy Từ, tại Chương trình TVTS, ngày 02/04/2017


 

 

 

Đông đảo học sinh tập trung tại gian hàng của Trường ĐHKT

 TS. Phan Thanh Hoàn - Trưởng Phòng ĐTĐH trả lời những thắc mắc cho học sinh tại trườngTHPT Đông Hà, ngày 01/04/2017

 Các thành viên Ban Tư vấn tuyển sinh tham gia Chương trình Tư vấn tuyển sinh tại Quảng Ngãi và Quảng Nam

 Các thành viên Ban Tư vấn tuyển sinh tham gia Chương trình Tư vấn tuyển sinh tại Quảng Bình và Quảng Trị

Các tin khác:
Video
Đang tải ...
ĐH Kinh tế HuếThông tin cần biết
Nhập học khóa K51
Điểm chuẩn các năm trước
Lý do chọn trường ĐH Kinh tế Huế

Hô trợ trực tuyến