Vì sao bạn nên chọn học ngành Marketing, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế?

Trong bối cảnh hiện nay, nền kinh tế Việt Nam đang có những chuyển biến đa dạng cùng với sự phát triển không ngừng của các doanh nghiệp cả về số lượng lẫn hình thức hoạt động, đã tạo nên thị trường kinh doanh sôi động với hàng loạt thương hiệu nổi tiếng. Bên cạnh đó, số lượng người sử dụng internet đang tăng nhanh, xu hướng khai thác mạng xã hội ngày càng nhiều, các doanh nghiệp ở Việt Nam đều đang tìm cách để sản phẩm/dịch vụ của họ tạo ra giá trị cho khách hàng thông qua những điểm khác biệt qua đó làm hài lòng và tăng lòng trung thành của khách hàng thì khâu marketing được xem là giải pháp tối ưu, là tiền đề để ngành marketing từng bước phát triển hơn nữa trong tương lai. Đây cũng chính là nguyên nhân ngành marketing của Trường Đại học Kinh tế Huế được xếp vào danh mục “top” những ngành thu hút thí sinh trong những năm qua.

Marketing học những gì?

Ngành Marketing trường Đại học Kinh tế Huế đào tạo một cách hệ thống những kiến thức nền tảng về Marketing hiện đại, phù hợp với thực tế của Việt Nam. Chương trình đào tạo ngành Marketing được xây dựng sau khi tham khảo chương trình đào tạo ngành marketing của các trường Đại học nổi tiếng trên thế giới cũng như chương trình đào tạo ngành marketing của các trường Đại học ở Việt Nam, bao gồm các môn học như nghiên cứu marketing, xây dựng và phát triển các mối quan hệ khách hàng, quản trị marketing, marketing dịch vụ, quản trị thương hiệu, truyền thông marketing tích hợp, e-marketing, quan hệ công chúng,... Ngoài những kiến thức học trên giảng đường, người học còn có nhiều cơ hội để tiếp xúc với các doanh nghiệp trên địa bàn, được các doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm qua đó làm giàu thực tế marketing cho bản thân. Đồng thời, sinh viên còn được tham gia các chương trình như CEO talk show, hội thảo, thực tập nghề nghiệp tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước,... Với những kiến thức được trang bị, người học có khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng, nghiên cứu thị trường, thấu hiểu nhu cầu và hành vi của khách hàng để hoạch định chiến lược marketing hiệu quả cho doanh nghiệp.  Ngành marketing trường Đại học Kinh tế Huế đang hướng đến cung cấp nguồn nhân lực marketing chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội cho địa phương và cả nước trong thời kỳ hội nhập.

Ban tư vấn Trường ĐHKT giúp thí sinh có cái nhìn cụ thể hơn về các ngành đào tạo tại trường

Tại sao nên học Marketing?

Marketing là một công việc không thể thiếu ở hầu hết các doanh nghiệp và tổ chức, bao gồm tất cả các hoạt động hướng tới thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của khách hàng thông qua những giá trị tạo ra từ sản phẩm/dịch vụ cung ứng. Mục tiêu cao nhất của marketing chính là trở thành chiếc cầu nối bền chặt giữa doanh nghiệp với khách hàng. Các kiến thức và kỹ năng sinh viên được học từ chương trình đào tạo ngành marketing sẽ không chỉ tạo nền tảng để giúp các bạn sinh viên sớm có việc làm, ổn định cuộc sống mà còn là hành trang để sinh viên tự tin trong môi trường hội nhập hiện tại. Sinh viên theo học ngành marketing có thể tìm được việc làm không chỉ ở các doanh nghiệp mà ở bất cứ tổ chức nào, thậm chí có thể tự khởi nghiệp.

Sinh viên Marketing thảo luận về kế hoạch tổ chức sự kiện “Khởi nghiệp sáng tạo Huế 2016”

Theo số liệu thống kê của Ban tổ chức Sàn giao dịch việc làm năm 2017 của Trường Đại học Kinh tế Huế, trong tổng số 31 công ty tham gia thì số công ty có nhu cầu tuyển dụng các công việc liên quan đến marketing là 23 (chiếm 74,1%). Các công việc liên quan đến marketing trong tổng số các công việc có nhu cầu tuyển dụng của các công ty chiếm trên 50%.

Cũng theo kết quả khảo sát của Trường Đại học Kinh tế Huế năm 2016 về tình hình việc làm cựu sinh viên K45, cho thấy Khoa Quản trị Kinh doanh trong đó có ngành marketing thì 80,9% sinh viên đã có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp. Đặc biệt, theo thống kê của Bộ GD-ĐT, năm 2017, nhóm ngành kinh doanh có số lượng thí sinh đăng ký ở NV1 nhiều nhất với hơn 80.000 thí sinh, chiếm 12,6%. Điều này cho thấy Quản trị Kinh doanh nói chung và ngành Marketing nói riêng hứa hẹn sẽ là chọn lựa ưu việt của nhiều bạn trẻ khi đứng trước vô số ngành học liên quan đến lĩnh vực kinh doanh, quản lý hiện nay.

Có thể nói, với chương trình đào tạo ngành Marketing luôn được cập nhật phù hợp với xu hướng marketing trên thế giới và thực tế tại Việt Nam, sinh viên học ngành marketing tại trường Đại học Kinh tế Huế sẽ trang bị một hành trang vững chắc để vươn đến thành công trong tương lai.

Hãy đưa ra cho mình một sự lựa chọn đúng đắn và hơn hết, đừng quên cơ hội việc làm lớn mà ngành Marketing có thể đem lại cho bạn ở tất cả các loại hình doanh nghiệp và tổ chức.

Chúc bạn luôn thành công với sự lựa chọn của chính mình!

 

Hãy ghé thăm website và fanpage ngành marketing, trường Đại học Kinh tế Huế tại:

http://marketing.hce.edu.vn/

 https://www.facebook.com/marketing.hce.edu.vn/

Mọi thông tin liên hệ: Bộ môn marketing, Khoa Quản trị kinh doanh, trường Đại học Kinh tế Huế.

ĐT: 0945 241 214

Email: ntmhoa@hce.edu.vn

 

Các tin khác: