Chuỗi hoạt động Chương trình tình nguyện và giao lưu văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc

Chương trình tình nguyện và giao lưu văn hóa giữa Trường Đại học Kinh tế Huế và Đại học Quốc gia Chonbuk, Hàn Quốc diễn ra từ ngày 05/01/2018-16/01/2018 bao gồm các hoạt động tình nguyện: Làm vệ sinh môi trường dọc bờ sông Hương; thăm và tặng qua cho trẻ em khuyết tật Thủy Biều, Trại trẻ mồ côi chùa Đức Sơn; giao lưu với Khoa tiếng Hàn - Đại học Ngoại Ngữ; tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế,…

Chương trình tình nguyện ý nghĩa này bắt đầu từ ngày 06/01/2018 đã có buổi lễ gặp mặt gần gũi và ấm áp giữa 2 đoàn TNV của VN và HQ. Góp phần thành công cho buổi lễ này là các tiết mục văn nghệ giao lưu được các bạn TNV đến từ 2 trường là ĐH Kinh tế Huế và ĐH Quốc gia Chonbuk HQ chuẩn bị khá kĩ lưỡng và có sự đầu tư đã mang lại không khí vui vẻ và không kém phần thân mật ngay trên đất nước VN. Sau khi kết thúc các tiết mục văn ghệ đại diện 2 trường ĐH đã có những lời phát biểu cùng nhau thể hiện tình hữu nghị gắn bó giữa 2 nước. Buổi chiều cùng ngày, các bạn sinh viên của 2 trường đã có cơ hội giao lưu văn hóa, học tập lẫn nhau thông qua buổi giới thiệu và dạy tiếng Việt cơ bản cùng với 1 số trò chơi để làm quen với nhau, với tinh thần thân thiện luôn cố gắng giúp đỡ các bạn sinh viên HQ hòa nhập trong khoảng thời gian ở VN hơn 40 bạn sinh viên tình nguyện đến từ trường ĐH KT Huế đã tạo nên bầu không khí sôi nổi và không kém phần thúc vị dành tặng cho các bạn HQ giúp các bạn HQ sẽ thấy hứng thú với con người và văn hóa VN.   

Những ngày tiếp theo, các hoạt động vì môi trường “xanh-sạch-đẹp” ở 2 bờ sông Hương đã diễn ra góp phần không nhỏ vào ý thức bảo vệ môi trường sống của giởi trẻ hiện nay vấn đề dường như chưa được các bạn trẻ chú ý đến. Cùng với đó các hoạt động biểu diễn cộng đồng tại Rạp Trần Hưng Đạo cũng rất có ý nghĩa thú vị, giúp bạn trẻ 2 nước giao lưu văn hóa và học tập lẫn nhau một cách rất vui vẻ và thân thiện. Không thể không kể đến buổi giao lưu học hỏi cách làm hoa giấy ở làng hoa giấy Thanh Tiên là 1 trong những làng nghề truyền thống  lâu đời ở Huế, ở đây các bạn HQ đã được giới thiệu lịch sử của làng nghề này, sau đó đã được trực tiếp tham gia làm ra nhưng bông hoa giấy đẹp mắt khiến các bạn ấy rất vui và hào hứng. Và những buổi đi thăm, cùng vui chơi với các em nhỏ ở các Trung tâm bảo trợ xã hội cũng giúp các bạn TNV 2 nước hiểu rõ và cảm thông hơn với nhưng mảnh đời còn bất hạnh và các bạn nhỏ được vui chơi nhận được sự chia sẻ từ cộng đồng, đây hẳn là 1 hoạt động rất ý nghĩa.     

 TS. Phan Thanh Hoàn - Trưởng Phòng ĐTĐH trao Giấy chứng nhận cho SV ĐH Quốc gia Chonbuk, Hàn Quốc

Trải qua hơn 10 ngày cũng nhau học tập vui chơi đã mang lại rất nhiều kỉ niệm đẹp cho các bạn TNV 2 nước. Sau lễ tổng kết và trao giấy chứng nhận đã tham gia tốt chương trình tình nguyện cho sv VN và HQ là buổi giao lưu ẩm thực, các bạn đã có những giây phút vui vẻ và đầy kỉ niệm khi cùng nhau tạo nên những món ăn đạm đà bản sắc dân tộc của 2 nước.

Thông qua các hoạt động này sẽ góp phần tăng cường và thắt chắt mối quan hệ hợp tác và tình hữu nghị giữa hai nước và thế hệ trẻ Việt Nam – Hàn Quốc, phát huy vai trò xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ hành động vì cuộc sống cộng đồng.

Một số hình ảnh của chuỗi hoạt động tình nguyện quốc tế

 

 

 

 

 

  

Các tin khác:
Video
Đang tải ...
Lễ bế giảng Khóa 45Thông tin cần biết
Nhập học khóa K51
Lý do chọn trường ĐH Kinh tế Huế

Hô trợ trực tuyến