KHOA TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG

Khoa Tài chính – Ngân hàng (TC-NH) là một trong 6 khoa đào tạo trực thuộc Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế. Cán bộ giảng viên Khoa hiện có 28 người được tổ chức thành 3 bộ môn là Bộ môn Lý thuyết tài chính – tiền tệ, Bộ môn Tài chính và Bộ môn Ngân hàng. Đội ngũ giảng viên của Khoa có trình độ chuyên môn cao, giàu nhiệt huyết và được đào tạo từ trong và ngoài nước như Pháp, Úc, Trung Quốc, Nhật Bản... trong đó có 01 Phó giáo sư, 04 tiến sĩ, 1 nghiên cứu sinh, 05 thạc sĩ và 09 giảng viên đang theo học chương trình thạc sĩ trong và ngoài nước (như Nhật, Úc…). Ngoài ra, Khoa còn có sự cộng tác, thỉnh giảng thường xuyên của nhiều giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, các chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng ở trong nước và quốc tế. Nhiều cựu sinh viên của Khoa hiện đang đảm nhận nhiều vị trí quản lý quan trọng trong các cơ quan quản lý nhà nước và tại các doanh nghiệp, ngân hàng lớn trên cả nước. Hiện nay, Khoa TC - NH đang là một trong những địa chỉ đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng có uy tín tại khu vực Miền Trung – Tây Nguyên.

Mục tiêu đào tạo của Khoa là đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao về lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng. Khoa luôn tạo điều kiện cho sinh viên phát huy khả năng của mình, giúp sinh viên nuôi dưỡng và phát triển niềm đam mê học tập và nghiên cứu, tiếp cận với những tri thức chuyên ngành cập nhật, hiện đại. Đồng thời các sinh viên còn được thường xuyên rèn luyện về các kỹ năng mềm cần thiết để có thể thích ứng với môi trường làm việc chuyên nghiệp trong tương lai. Với sự hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng và mạnh mẽ của Việt Nam, lựa chọn học tập ngành Tài chính – Ngân hàng tại trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế hiện đang là một xu thế khá phổ biến của các bạn sinh viên. Hiện tại Khoa Tài chính – Ngân hàng quản lý ngành đào tạo Tài chính – Ngân hàng với hai chuyên ngành đào tạo sau:

1. Chuyên ngành Tài chính

Mục tiêu ðào tạo: Ðào tạo cử nhân có kiến thức về tài chính doanh nghiệp hiện đại, tài chính quốc tế, phân tích và đầu tư chứng khoán, quản trị rủi ro tài chính, các nghiệp vụ của Ngân hàng thương mại và Bảo hiểm.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận các công việc về quản trị tài chính, thẩm định tài chính dự án, đầu tư chứng khoán tại ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư… Sinh viên cũng có thể làm việc tại các công ty kiểm toán, các bộ phận tài chính – kế toán của các công ty kinh doanh, các công ty bảo hiểm, các cơ quan quản lý nhà nước như: Sở Tài chính, Cục thuế, Hải quan, Kho bạc, các đơn vị dịch vụ công (giáo dục, y tế…)...

2. Chuyên ngành Ngân hàng

Mục tiêu ðào tạo: Ðào tạo cử nhân có kiến thức chuyên sâu về tiền tệ – ngân hàng, tập trung vào các nghiệp vụ của ngân hàng thương mại và phân tích, đầu tư chứng khoán.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có kiến thức và kỹ nãng nghề nghiệp cần thiết để đảm nhận các vị trí trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng như: Chuyên viên tín dụng, kế toán, thanh toán quốc tế, kinh doanh ngoại hối, giao dịch viên... tại các ngân hàng; làm Chuyên viên phân tích tài chính, phân tích đầu tư, tư vấn tài chính, quản lý danh mục đầu tư, môi giới chứng khoán… tại các  doanh nghiệp và các tổ chức tài chính phi ngân hàng. Sinh viên tốt nghiệp cũng có thể làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước như Ngân hàng Nhà nước, Sở giao dịch chứng khoán...

Ngoài ra, Sinh viên sau khi tốt nghiệp còn có thể làm công tác nghiên cứu, giảng dạy tại các cơ sở nghiên cứu và giáo dục đào tạo về lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng.

Các bài viết khác:
Video
Đang tải ...
Lễ bế giảng Khóa 45Thông tin cần biết
Nhập học khóa K51
Lý do chọn trường ĐH Kinh tế Huế

Hô trợ trực tuyến