Chương trình tập huấn thông qua Team building của Đoàn Trường Đại học Kinh tế

Ngày 07/7/2015, tại biển Vinh Hải, huyện Phú Lộc, Đoàn trường Đại học Kinh tế Huế đã tổ chức tập huấn kỹ năng công tác và triển khai kế hoạch năm học mới thông qua chương trình Team building dã ngoại. Chương trình được thiết kế mô phỏng một chuyến hải hành với chủ đề “Vươn ra biển lớn” với phương châm tạo điều kiện tối đa cho mọi người trải nghiệm, biến quá trình tập huấn một chiều thành quá trình tập huấn tương tác. Xuyên suốt chương trình tập huấn, các ủy viên Ban chấp hành được trải qua các 4 phân đoạn của chuyên hành trình, gồm: Chuẩn bị ra khơi, Giương buồm vượt sóng, Lưới nặng cá đầy, Ca khúc khải hoàn với nhiều hoạt động rất hấp dẫn và đầy thử thách. Thông qua các hoạt động làm việc nhóm, các trò chơi vận động Ban tổ chức đã khéo léo đưa người chơi trải nghiệm các giá trị sống và các kỹ năng công tác.

Điểm nhấn của chương tình là các hoạt động lập kế hoạch công tác Đoàn theo mô hình “Kế hoạch kinh doanh trên một trang giấy”, các trò chơi yêu cầu Tư duy cùng thắng, sự thấu hiểu đồng đội, sự đoàn kết, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng thuyết trình...  Qua chương trình, các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành đã thực sự được trải nghiệm và thấu hiểu hơn về tổ chức; tăng tình đoàn kết, cảm thông, chia sẻ trong Ban chấp hành.