Gặp gỡ tân thủ khoa trường Đại học Kinh tế Huế

Trương Hồng Bảo Ngọc học sinh lớp 12B6 trường THPT Nguyễn Huệ, TP. Huế đã trở thành thủ khoa của trường Đại học Kinh tế Huế năm 2013 với số điểm 26,0 trong đó Toán 9,0 Anh 9,5, Văn 7,5. Không chỉ đạt kết quả cao trong kì thi tuyển sinh đại học vừa qua, Bảo Ngọc còn đạt rất nhiều danh hiệu trong các kì thi và có một bảng thành tích học tập rất đáng nể. Cùng trò chuyện với cô bạn giỏi giang này nhé!

 PV: Chào Bảo Ngọc, Khi biết tin mình đậu trường đại học mơ ước, hơn nữa lại còn là thủ khoa trường năm nay, em có cảm xúc như thế nào?

Bảo Ngọc: Khi được báo kết quả thi, em đã rất bất ngờ vì không nghĩ rằng mình đậu thủ khoa của trường Đại học Kinh tế Huế, xen vào đó là niềm vui sướng và tự hào vì những nỗ lực của 12 năm học cuối cùng cũng được đền đáp xứng đáng. Em cảm thấy rất biết ơn thầy cô, cha mẹ và bạn bè đã luôn bên cạnh giúp đỡ, động viên để em đạt được thành công hôm nay.
PV: Điều gì đã khiến em chọn trường Đại học Kinh tế Huế là nơi gửi gắm mơ ước tương lai của em?       
Bảo Ngọc: Trong quá trình chọn trường đại học, em đã suy nghĩ rất nhiều để tìm ra ngôi trường phù hợp với bản thân mình. Cuối cùng, em quyết định nộp hồ sơ vào trường Đại học Kinh tế Huế vì đó là ngôi trường lâu năm, có uy tín và chất lượng, hơn nữa, ước mơ của em là trở thành một nhà kinh tế giỏi và em luôn có hứng thú tìm hiểu về các lĩnh vực liên quan đến kinh tế. 
PV: Em có thể chia sẻ một chút về quá trình phấn đấu suốt 3 năm học của mình không, có bao giờ em gặp khó khăn trong học tập và em đã vượt qua nó như thế nào? 
Suốt 3 năm học phổ thông, em đang luôn cố gắng phấn đấu hết sức mình. Em đã chăm chỉ học tập, rèn luyện để đạt được kết quả cao và đại diện trường tham dự các cuộc thi học sinh giỏi, nghiên cứu khoa học… Trong quá trình đó tất nhiên không tránh khỏi những khó khăn, đó là khi cảm thấy lịch học nặng nề khiến em mệt mỏi và bị đè nặng bởi áp lực học tập, thi cử. Những lúc đó, gia đình và bạn bè luôn bên em để động viên, giúp đỡ khiến em vượt qua khó khăn và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Nhưng động lực quan trọng nhất giúp em đương đầu với mọi hoàn cảnh đó chính là ý chí và sự quyết tâm của bản thân. Em luôn tự nhủ mình có thể làm được mọi việc nếu dành nhiều cố gắng và tâm huyết, nhờ đó mà em đã gặt hái được những thành công ngày hôm nay.        

PV: Để đạt được kết quả tuyệt vời hôm nay, chắc chắc em đã nỗ lực rất nhiều, vậy em có thể chia sẻ bí quyết học tập của em cho các bạn cùng nghe không?
Bảo Ngọc: Em cũng không có bí quyết học tập gì đặc biệt. Khi ở trường cũng như ở lớp học thêm, em tập trung nghe thầy cô giảng bài để tiếp thu ngay ở lớp, khi về nhà em ôn bài lại và luyện tập thật kĩ. Em chú trọng đến việc học chắc lí thuyết rồi mới bắt tay vào làm bài tập theo từng dạng, như thế khiến em có cái nhìn tổng quát về bài học và nắm vững kiến thức một cách có hệ thống. Khi ôn tập lại nhiều chương một lần, em lập bảng so sánh để phân biệt rõ ràng kiến thức, tránh việc học lan man rồi nhầm lẫn bài này qua bài khác. Em coi trọng việc tự học ở nhà hơn là dành quá nhiều thời gian ở lớp học thêm. Để kiến thức từ thầy cô trở thành của mình thì cần có một quá trình nghiên cứu, nghiền ngẫm, tìm tòi của bản thân.
PV: Để có cô con gái đáng yêu với vô số thành tích học tập như vậy chắc chắn ba mẹ em có "bí kíp" nuôi con như thế nào đó, em có thể thử bật mí không? 
Bảo Ngọc: Em luôn biết ơn gia đình, nhất là ba mẹ em đã luôn ủng hộ em trên con đường học tập. Nói “bí kíp” thì cũng không hẳn bởi những việc làm của ba mẹ đều xuất phát từ tình thương dành cho con gái chứ không phải là một chiến lược hay kế hoạch gì. Ba mẹ em đã dành thời gian để đưa đón em đi học (học ở trường và học thêm) để em dành sức khỏe cho việc học. Mẹ em còn luôn tư vấn việc chọn thầy cô, môn học và nghề nghiệp cho em, luôn chăm lo về việc ăn uống và nghỉ ngơi để em có tinh thần sảng khoái nhất trong học tập.                    . 
PV: Đã là tân sinh viên sắp bước vào giảng đường đại học, em có kì vọng gì cho 4 năm học tiếp đến không?
Bảo Ngọc: Giờ đây khi đã trở thành sinh viên đại học, em cảm thấy mình trưởng thành hơn. Bốn năm học tiếp theo ở trường đại học sẽ là một quãng thời gian nỗ lực phấn đấu tiếp theo của em để xứng đáng với ước nguyện của bản thân và kì vọng của mọi người. Em muốn tham gia nhiều hoạt động xã hội hơn để trở nên năng động, hoạt bát và có nhiều trải nghiệm sống thú vị. Em hy vọng những năm tháng học đại học sẽ tràn đầy niềm vui và kỉ niệm khó quên.

Cảm ơn Bảo Ngọc về cuộc trò chuyện thụ vị này, chúc Bảo Ngọc luôn giữ gìn sức khỏe và thành công hơn nữa trong học tập, cuộc sống.

 

 

 

Các bài viết khác:
Video
Đang tải ...
Lễ bế giảng Khóa 45Thông tin cần biết
Nhập học khóa K51
Lý do chọn trường ĐH Kinh tế Huế

Hô trợ trực tuyến