Lương Thanh Vân nhận Giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp TƯHSVVN năm 2014

 Lương Thanh Vân nhận Giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp TƯHSVVN năm 2014

Đảm đương khá nhiều chức vụ đoàn thể: Ủy viên Ban Chấp hành HSV Đại học Huế, Ủy viên Ban Chấp hành HSV Trường đại học Kinh tế Huế, Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Tiếng Anh (Trường đại học Kinh tế Huế) Lương Thanh Vân, lớp Trưởng lớp 45A Kế toán - Kiểm toán, Khoa Kế toán - Kiểm toán là một trong những sinh viên năng nổ nhất trong hoạt động phong trào của trường.

Năng động, thích giao tiếp, Vân tham gia hoạt động Đoàn, Hội từ khi mới bước chân vào giảng đường đại học. “Suốt 3 năm là cán bộ Đoàn, Hội, em nhận thấy hoạt động này mang lại cho em sự tự tin, năng động, cách quản lý thời gian giữa việc học tập và hoạt động sao cho hiệu quả nhất. Môi trường Đoàn, Hội là nơi em “học mà chơi”, trải nghiệm những điều trên giảng đường đại học không có, đưa lý thuyết vào thực tiễn. Đây là những kinh nghiệm và kỹ năng quan trọng đối với sinh viên thời đại mới”, Vân hào hứng.

Bên cạnh những thành tích nổi bật trong học tập, như: “Thủ khoa đầu vào ngành Kế toán, Trường đại học Kinh tế Huế, 3 năm liền đạt danh hiệu “Sinh viên giỏi” (từ 2011-2014),... trong hoạt động Đoàn Hội, Vân cũng đạt được rất nhiều thành tích tự hào. Đó là Giải thưởng “Sao tháng giêng” cấp Đại học Huế và cấp TƯHSVVN năm 2014; vinh dự được chọn tham dự trại hè sinh viên các nước trong khu vực ASEAN tại Thái Lan và chương trình “Tự hào biển đảo Việt Nam” do TƯHSVVN tổ chức tại huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi năm 2013,...

“Để học tập tốt, hoạt động tốt và hội nhập tốt, điều đầu tiên là các bạn cần có một thái độ học tập tích cực, phải xác định được mục tiêu học tập của mình là gì, năng lực của chính bản thân mình đến đâu. Sau đó, lập ra 1 kế hoạch và lộ trình học tập cụ thể. Nếu các bạn làm được như vậy, tin chắc việc học của các bạn sẽ rất dễ dàng”, Thanh Vân chia sẻ về bí quyết. Theo Vân, ngoài việc học trên lớp, các bạn sinh viên nên tích cực tham gia vào các phong trào để rèn luyện sức khoẻ, phát huy sở trường của mình và đặc biệt là tạo được nhiều mối quan hệ tốt, cải thiện khả năng giao tiếp cũng như sự tự tin. “Cố gắng học tập và tích cực tham gia các phong trào của trường, địa phương mình sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều ở tương lai. Trong thời đại đất nước đang hội nhập, học kiến thức ở nhà trường là chưa đủ. Sinh viên cần trang bị thêm kiến thức về ngoại ngữ và tin học và các kỹ năng mềm cần thiết khác”, Vân đưa ra lời khuyên với các bạn sinh viên khoá sau.

 

 
Nguyễn Đức Phương

 

Các bài viết khác:
Video
Đang tải ...
ĐH Kinh tế HuếThông tin cần biết
Nhập học khóa K51
Lý do chọn trường ĐH Kinh tế Huế

Hô trợ trực tuyến