Phỏng vấn thủ khoa năm 2014 Nguyễn Thị Trâm Anh

Nguyễn Thị Trâm Anh, sinh ngày 06 – 08 – 1996; Cựu học sinh lớp 121trường THPT chuyên Quốc Học (Huế); Tân thủ khoa K48 trường Đại họcKinh tế Huế với tổng số điểm 23.5 (Toán: 7; Lý: 7; Anh: 9.5). Hiện tại là lớp trưởng của K48B Kế toán.

 

+ Chào Trâm Anh, tụi mình rất vui khi hôm nay được trò chuyện với bạn. Chúc mừng bạn vừa đạt được danh hiệu thủ khoa của trường ĐH Kinh tế Huế, cảm xúc của bạn bây giờ như thế nào?

Vâng, đầu tiên mình cũng rất vui khi được trò chuyện với các bạn. Thật sự, mình cũng rất bất ngờ khi biết được mình là tân thủ khoa của trường ĐH Kinh tế Huế. Đạt thủ khoa là điều mà bất cứ học sinh nào cũng muốn khi thi đại học, nhưng đối với mình, việc học hành cũng không quá xuất sắc, lại được thủ khoa thì là điều quá bất ngờ và tự hào.

+ Tại sao Trâm Anh lại chọn ĐH Kinh tế làm đích đến sau 12 năm học của mình mà không phải là trường khác?

Đơn giản vì mình thích kinh tế, vì mình thích tính toán, thích sổ sách, thích tính linh động khi học toán. Với lại, mình vừa vào trường thì đã có ấn tượng mạnh, nhất là Ngày hội Tân sinh viên, thật tuyệt! Thật sự mọi người nơi đây rất năng động, các anh chị khóa trên lại nhiệt tình và hay giúp đỡ nữa. Quả thật, không chỉ ý kiến riêng của mình, trường Kinh tế quả là một môi trường rất đáng để sinh viên tụi mình lựa chọn làm đích đến tiếp theo.

+ Thủ khoa nào cũng có một bí quyết học tập riêng. Bạn có thể chia sẻ cho tụi mình cách bạn đạt số điểm cao như vậy không?

Bí quyết học tập của mình cũng đơn giản thôi! Ở trường, mình tập trung nghe thầy cô giảng bài là chủ yếu, những kiến thức trọng tâm hay những điểm nhấn của bài học, mình sẽ đánh dấu vào trong sách hay viết vào cuốn sổ tay để nếu quên thì có thể xem lại lúc nào cũng được. Mình cố gắng lập một kế hoạch học tập hợp lí, phân chia cụ thể thời gian trong ngày và cố gắng không để lãng phí bất cứ khoảng thời gian nào. Thêm vào đó, không phải lúc nào cứ vùi đầu vào sách vở là có thể tiếp thu hết được lượng kiến thức khổng lồ, mình thường giải lao bằng những trò chơi nhẹ, thư giãn đầu óc để kiến thức không bị “kẹt” lại. Ngoài ra, mình còn hay học nhóm với các bạn trong lớp.

+ Vậy trong quá trình ôn thi, có lẽ bạn cũng không tránh khỏi những lúc mệt mỏi cũng như gặp khó khăn. Những lúc như thế, điểm tựa tinh thần cho Trâm Anh là gì?

Đã có lúc mình rất mệt mỏi, áp lực vì không hiểu được một số kiến thức, bị điểm thấp nhưng có lẽ nguồn động viên lớn nhất là mẹ. Mẹ luôn hỏi han, lo từng miếng ăn đến cái mặc, lúc nào cũng động viên mình, cứ cố gắng hết mình, thành công rồi sẽ đến. Ngoài ra, những buổi vui chơi cùng bạn bè cũng là một điểm tựa tình thần lớn giúp mình vượt qua những mệt mỏi và khó khăn trong quá trình ôn thi.

+ Có kỉ niệm nào thú vị trong thời học sinh mà bạn muốn chia sẻ với mọi người không?

Kỉ niệm thì nhiều quá, mình cũng không biết nên chia sẻ chuyện gì nữa ☺ Có lẽ vui nhất là cả trường đua nhau chơi ném bong bóng nước. Cái cảm giác người ướt sũng như chuột lột, đích thân tay mình ném trúng người của đội khác thật vui. Mà cái vui ấy còn nhân lên nhiều lần khi có cả thầy cô cùng tham gia nữa. Giờ nhớ lại cũng thấy tiếc sao thời gian thôi nhanh thế!

+ Những dự định và ước mơ của Trâm Anh sau này là gì?

Ước mơ của mình cũng đơn giản lắm! Mục tiêu trước mắt của mình là học tập thật tốt bốn năm tới trong môi trường năng động của ĐH Kinh tế, rèn luyện các kĩ năng cần thiết cho những mục tiêu sau này khi ra trường mà mình chưa nói cụ thể được. Cũng có khi nếu may mắn mỉm cười, mình sẽ nhận được một suất học bổng du học nước ngoài thì sao?! Thật tuyệt vời!

Cám ơn Trâm Anh về buổi trò chuyện hôm nay. Chúc bạn thành công trên con đường đã chọn nhé!                                                                                                       

Phúc Điền

Các bài viết khác:
Video
Đang tải ...
Lễ bế giảng Khóa 45Thông tin cần biết
Nhập học khóa K51
Lý do chọn trường ĐH Kinh tế Huế

Hô trợ trực tuyến