Chương trình ''Áo ấm mùa Đông năm 2016'' - Đem sức trẻ sưởi ấm vùng cao

Mùa đông của những ngày đất Huế cố đô là những cơn mưa rả rích, dầm dề, buốt cóng cả tay chân. Mùa đông đến kéo về cái lạnh thấu xương, gió mùa về kéo theo những sự lo lắng, trăn trở “làm sao qua nổi cái lạnh này?” của những mảnh đời thiếu thốn, khó khăn. Nắm bắt, thấu hiểu cùng với tấm lòng tương thân tương ái, đội Công tác Xã hội trường Đại học Kinh tế Huế tổ chức thường niên chương trình ÁO ẤM MÙA ĐÔNG nhằm một phần nào đó giúp những người dân vùng núi cao vượt qua cái giá lạnh. Đây là lần thứ 9 Chương trình tình nguyện “Áo ấm mùa Đông” do Hội Sinh Viên trường Đại học Kinh tế Huế tổ chức, nhằm đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Tình nguyện chung sức vì cuộc sống cộng đồng”. Thông qua chương trình, mong muốn chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống, góp phần giúp đỡ đồng bào, các em thiếu niên, nhi đồng vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn có được mùa đông ấm áp.

Đông đảo bà con vùng núi xã Thượng Quảng tham gia Chương trình

Được sự đồng ý, chỉ đạo và quan tâm sát sao từ Hội Sinh Viên trường Đại học Kinh tế Huế, đến hẹn lại lên, năm nay chuyến xe của Áo ấm mùa Đông 2016  xuôi ngược lên vùng núi cao xã Thượng Quảng, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế. Gần một tháng các thành viên của đội Công tác Xã hội tích cực xin quyên góp nào là áo quần, mũ nón, sách vở,... trên khắp các ngỏ ngách trong thành phố;  tổ chức các chương trình giao lưu âm nhạc, bán hàng nhằm gây quỹ từ thiện cho chương trình. Ngày 11/12/2016 cả đội đã mang đến 135 suất quà trao tặng đến bà con vùng núi xã Thượng Quảng trong niềm háo hức của cả người nhận lẫn người tặng.

Ths. Nguyễn Phạm Bảo Quý – Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐHKT Huế trao quà cho bà con xã Thượng Quảng

Với sự góp mặt về phía xã có các cô chú là cán bộ xã Thượng Quảng. Về phía đại diện trường, rất vinh dự với sự có mặt của: Thầy Nguyễn Phạm Bảo Quý – Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế Huế; Thầy Tống Viết Bảo Hoàng – Nguyên Phó bí thư Đoàn trường; Thầy Hoàng Trọng Nhật – đại diện phòng Công tác Sinh viên. Vui, ấm áp, thiết thực, ý nghĩa, giàu tính nhân văn là những gì mô tả về hành trình trao gửi đến tận tay bà con vùng núi những suất quà trong ngày hôm ấy. Không chỉ đơn thuần là một buổi trao quà đơn giản mà hơn thế, 74 bạn thành viên đội Công tác Xã hội đã tạo nên một ngày chương trình Áo ấm mùa Đông thân thiện, ấm áp, đong đầy cảm xúc yêu thương, kỷ niệm khó quên với tất cả mọi người với những trò chơi thú vị dành cho các em nhỏ và những tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Khép lại một hành trình xuyên suốt 1 tháng cùng nhau chung tay tạo một chương trình lớn của năm, thông qua chương trình các bạn sinh viên đội CTXH gắn kết, thân thiết với nhau hơn. Bên cạnh đó Chương trình là cầu nối tình người để đưa các bạn thành viên Đội và rộng hơn là các bạn sinh viên Trường Đại học Kinh tế Huế, người dân thành phố Huế đến gần hơn với những người điều kiện khó khăn, thiếu thốn xung quanh chúng ta. Vẫn còn đâu đó rất rất nhiều người cần sự hỗ trợ, hy vọng rằng ÁO ẤM MÙA ĐÔNG sẽ giữ vững ngọn lửa thiện nguyện như bây giờ để mang chương trình đi đến nhiều hơn nữa.

Các bài viết khác:
Video
Đang tải ...
Lễ bế giảng Khóa 45Thông tin cần biết
Nhập học khóa K51
Lý do chọn trường ĐH Kinh tế Huế

Hô trợ trực tuyến