Tổng kết hoạt động tình nguyện quốc tế Việt Nam - Hàn Quốc 2015

Chiều ngày 12/01, tại Trường Đại học Kinh tế Huế diễn ra Lễ tổng kết hoạt động tình nguyện quốc tế Việt Nam - Hàn Quốc 2015.

Các hoạt động tình nguyện quốc tế Việt Nam - Hàn Quốc năm nay diễn ra từ ngày 04/01/2015 đến ngày 12/01/2015, do đoàn thanh niên Trường Đại học Kinh tế Huế phối hợp với Trường Đại học Quốc gia Chonbuk, Hàn Quốc tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong đợt tình nguyện này, với hơn 60 sinh viên Đại học Quốc gia Chonbuk, Hàn Quốc và sinh viên Trường Đại học Kinh tế Huế đã thực hiện các hoạt động tình nguyện như: Tu sửa nhà ở cho Hội người mù thị xã Hương Trà; Giao lưu với Khoa tiếng Hàn, Trường ĐHNN Huế. Tham quan di tích lịch sử và trao đổi văn hóa qua các hoạt động teambuilding tại Khu di tích lịch sử Chín hầm; Biểu diễn công cộng âm nhạc và võ thuật Hàn Quốc tại tiền sảnh Nhà văn hóa thành phố Huế; Đi thăm, tặng quà, vui chơi với trẻ em phường Hương Sơ; Đi thăm trường trẻ em khuyết tật tại phường Thủy Biều; Làm sân bóng chuyền cho xã A Ngo, huyện A Lưới. Đồng thời, Trường Đại học Quốc gia Chonbuk đã tặng 30 phần quà cho các trẻ em ở xã A Ngo. Đặc biệt, trong hoạt động tình nguyện quốc tế Việt Nam - Hàn Quốc, bên cạnh sự tham gia đầy tích cực của các tình nguyện viên, Trường Đại học Quốc gia Chonbuk, Đoàn trường Đại học Kinh tế và Đoàn xã A Ngo tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ, biểu diễn âm nhạc và võ thuật. Ngoài ra, trong đợt tình nguyện, Trường Đại học Kinh tế Huế và Dự án Hỗ trợ Doanh nghiệp vừa và nhỏ - Phát triển cộng đồng tỉnh Thừa Thiên Huế tặng 90 cái chăn bông cho đồng bào nghèo xã A Ngo.

TS. Trương Tấn Quân, Phó hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ

 

 

 

Phát biểu tại buổi lễ tổng kết, thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế, TS. Trương Tấn Quân, Phó Hiệu trưởng đánh giá cao những việc làm hết sức ý nghĩa của các tình nguyện viên trong những hoạt động giúp người dân địa phương cải thiện đời sống. Phó Hiệu trưởng tin rằng qua chiến dịch tình nguyện lần này, sinh viên Trường Đại học Quốc gia Chonbuk và các sinh viên Trường Đại học Kinh tế đã có những trải nghiệm thực tế, đã học được nhiều điều bổ ích cho bản thân mình và nhận ra được sự gắn kết rất ý nghĩa quan trọng của những bài học trên giảng đường và thực tế cuộc sống. Đồng thời, TS. Trương Tấn Quân hy vọng trong tương lai sẽ tiếp tục có những hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế Huế và Trường Đại học Quốc gia Chonbuk, Hàn Quốc. 

GS. Park Yong Jin, Trưởng đoàn tình nguyện viên trường Đại học Chonbuk phát biểu tại buổi lễ tổng kết

 

TS. Phan Thanh Hoàn, Trưởng Phòng Đào tạo đại học trao Giấy chứng nhận cho các tình nguyện viên Hàn Quốc

Hoạt động tình nguyện quốc tế Việt Nam - Hàn Quốc 2015 khép lại nhưng để lại trong mỗi tình nguyện viên những bài học và những kỷ niệm đẹp. Xin cảm ơn các tình nguyện viên của hai trường, đặc biệt là những tình nguyện viên của Trường Đại học Quốc gia Chonbuk, Hàn Quốc và hẹn gặp lại vào một ngày gần nhất!   

Hai trường chụp ảnh lưu niệm

 

 
Nguyễn Đức Phương

 

Các bài viết khác:
Video
Đang tải ...
Lễ bế giảng Khóa 45Thông tin cần biết
Nhập học khóa K51
Lý do chọn trường ĐH Kinh tế Huế

Hô trợ trực tuyến