Công tác tuyển sinh là vấn đề then chốt quyết định sự tồn tại và phát triển của một đơn vị giáo dục, đặc biệt trước tình hình tuyển sinh trên cả nước ngày càng khó khăn, trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế đã không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo cũng như tăng cường công tác tư vấn tuyển sinh tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trong ba ngày 14, 16 và 17/03/2019, đã có hơn 1000 học sinh lớp 12 đến từ Trường THPT An Lương Đông và Trường THPT Phú Lộc và Trường THPT Phan Đăng Lưu tham gia chương trình Tư vấn mùa thi do Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức.

Ths. Nguyễn Văn Đức, Tổ TVTS tận tình tư vấn cho học sinh trường THPT An Lương Đông

Tại chương trình, các học sinh đã được nghe những thông tin chung về kỳ thi THPT quốc gia 2019 do anh chị của Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên tỉnh Thừa Thiên Huế tư vấn.  Cũng tại phiên tư vấn trực tiếp, nhiều học sinh quan tâm đến các vấn đề liên quan đến tuyển sinh năm 2019 của Trường Đại học Kinh tế, Đại học  Huế. Những câu hỏi của các em đưa ra thường liên quan đến các vấn đề như: Những điểm mới trong tuyển sinh của Trường Đại học Kinh tế; những ngành đào tạo hệ cử nhân của Trường; tổ hợp các môn thi; điều kiện để được học bằng kép và các chương trình đào tạo bằng kép của Trường Đại học Kinh tế và các đơn vị khác trong Đại học Huế; các vấn đề liên quan đến học bổng, hỗ trợ sinh viên vay vốn; các cơ hội thực tập, thực tế tại các doanh nghiệp và cơ hội việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp… Tất cả các câu hỏi của các em học sinh đã được TS.  Nguyễn Quang Phục, Trưởng phòng Công tác sinh viên và Ths Nguyễn Văn Đức, Tổ tư vấn tuyển sinh trả lời rất rõ ràng, cụ thể giúp các em có đầy đủ thông tin về Trường và có định hướng đúng đắn khi lựa chọn trường và ngành học phù hợp với khả năng và cơ hội việc làm trong tương lai.

Hy vọng rằng với những thông tin được trao đổi trực tiếp từ đoàn tư vấn, các em học sinh các trường THPT ở Thừa Thiên Huế sẽ có đầy đủ thông tin để đưa ra những lựa chọn đúng khi đăng ký xét tuyển đại học năm 2019 vào Trường ĐHKT. Đây cũng là những hoạt động nhằm lan tỏa thông tin về Trường ĐHKT ngày càng rộng trên địa bàn Thừa Thiên Huế, nhằm thu hút cho Nhà trường nguồn tuyển sinh đầu vào với chất lượng ngày càng cao.