Chào mừng các bạn đến với Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế – Nơi Khởi nguồn cho sự đổi mới và sáng tạo.

Tiền thân là Khoa Kinh tế Nông nghiệp, Trường Đại  học Nông nghiệp  II Hà Bắc thành lập năm 1969 và Khoa Kinh tế trực thuộc Đại học Huế vào năm 1995, Trường Đại học Kinh tế được chính thức thành lập và hoạt động với tư cách là một Trường đại học thành viên trực thuộc Đại học Huế vào năm 2002.

Với truyền thống hơn 50 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế từng bước khẳng định được uy tín, thương hiệu và tạo được vị thế vững chắc về đào tạo và nghiên cứu khoa học ở trong nước và quốc tế. Số lượng chuyên ngành đào tạo ở tất cả các bậc học ngày càng tăng, loại hình đào tạo được đa dạng hóa, chương trình đào tạo thường xuyên được cập nhật theo hướng hội nhập quốc tế, nhiều chương trình đào tạo bằng tiếng anh, tiếng pháp hay song ngữ đang được thực hiện. Hoạt động nghiên cứu khoa học có những bước đột phá cả về số lượng và chất lượng. Số lượng các đề tài, nhóm nghiên cứu tăng lên nhanh chóng, nhiều dự án và hợp tác nghiên cứu với nước ngoài đã và đang được thiết lập và phát triển. Số lượng các bài báo, đặc biệt là các bài báo quốc tế đã có sự gia tăng vượt bậc. Kết quả đào tạo và nghiên cứu khoa học đã có đóng góp tích cực vào tiến trình phát triển kinh tế xã hội của địa phương, vùng và đất nước.

Đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý của Nhà trường không những có chuyên môn giỏi, bằng cấp cao, được đào tạo chuyên sâu ở nhiều nước trên thế giới mà còn là những người thầy, người cô hết sức tâm huyết với nghề. Cơ sở vật chất và các điều kiện phục vụ công tác học tập, giảng dạy và nghiên cứu khoa học được trang bị hiện đại và không ngừng được nâng cao.

Với triết lý đồng cảm chia sẽ để hợp tác; đồng cảm chia sẽ để tạo động lực và cảm hứng; đồng cảm chia sẽ để đổi mới và sáng tạo, tất cả đang tạo ra một môi trường giáo dục đầy năng động sáng tạo nhưng cũng rất thân thiện và nhân văn. Với tất cả các điều kiện đó, Trường phấn đấu trở thành một trường đại học ứng dụng và đổi mởi sáng tạo hàng đầu của Việt nNm và trên thế giới.

Hy vọng trang thông tin này sẽ là chiếc cầu nối đưa các bạn đến với HCE để chúng ta cùng tìm hiểu, trao đổi, hợp tác và cùng phát triển.

Chúng tôi luôn chào đón tất cả các bạn!

      Xin chân thành cảm ơn và gửi lời chào trân trọng!

     HIỆU TRƯỞNG

     PGS.TS. TRƯƠNG TẤN QUÂN