Sáng nay 19/8/2019, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế đã tiến hành làm thủ tục nhập học cho tân sinh viên Khóa 53.

Ngay từ sáng sớm, tại tiền sảnh trường Đại học Kinh tế đã rất đông đúc các quý vị phụ huynh và các tân sinh viên. Dù có bỡ ngỡ ban đầu nhưng tất cả tân sinh viên đều tràn đầy niềm tin, kỳ vọng một tương lai tốt đẹp khi được học dưới mái trường Đại học Kinh tế Huế.

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tân sinh viên và gia đình, Nhà trường đã chuẩn bị chu đáo từ khâu lên kế hoạch, phổ biến quy trình nhập học trên các phương tiện thông tin, bố trí khu vực đăng ký thông tin online, các bảng hướng dẫn, sơ đồ, công khai các khoản thu… từ trước đó nhiều ngày. Ban đón tiếp cùng sự hỗ trợ từ các khoa, các sinh viên tình nguyện đã giúp tân sinh viên K53 nhanh chóng hoàn thành các thủ tục cần thiết và nhập học theo đúng quy trình.

 Ban đón tiếp làm các thủ tục nhập học cho tân sinh viên

Tân sinh viên Trương Thị Lê, ngành Quản trị kinh doanh chất lượng cao chia sẻ: Sau khi nhận được giấy báo tựu trường, em và mẹ đã bắt xe khách từ Quảng Nam ra Huế tối hôm qua để sáng nay kịp đến trường làm thủ tục nhập học. Em thực sự bất ngờ về sự đón tiếp chu đáo của Nhà trường; về cơ sở vật chất và đặc biệt là các anh chị sinh viên tình nguyện khoá trên đã hướng dẫn nhiệt tình cho chúng em. Là sinh viên mới, em thực sự rất vui, không chỉ vì mình đã lớn hơn, được học tập tại ngôi trường em yêu thích mà còn vì sự quan tâm chu đáo cũng như phong cách chuyên nghiệp mà em thấy được từ công tác đón tiếp sinh viên của Nhà trường.

Chú Đỗ Yên, đến từ Quảng Điền, Thừa thiên Huế cho biết: Hai bố con chú đã đi vào Huế từ sớm để nhập học, các bước thủ tục diễn ra rất thuận lợi, nhanh chóng. Cả nhà chú rất mừng vì con gái đã trúng tuyển vào Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế và được theo học đúng chuyên ngành yêu thích. Chú hi vọng những kiến thức nhận được từ Nhà trường sẽ giúp con gái chuẩn bị tốt cho nghề nghiệp, công việc sau này.

 

Tính đến sáng ngày 21/08/2019 đã có 1744 sinh viên đến nhập học (Đạt 104,4% so với chỉ tiêu). Sau khi làm thủ tục nhập học, ngày 22/08/2019, các tân sinh viên K53 sẽ tham gia Tuần sinh hoạt Công dân – Sinh viên; Lễ khai giảng được tổ chức vào ngày 09/9/2019; ngày Hội tân sinh viên tổ chức ngày 22/09/2019 tại Hội trường nhà Hành chính (99. Hồ Đắc Di, TP. Huế).

Các tình nguyện viên hướng dẫn tân sinh viên làm thủ tục nhập học