Đến hết 17h ngày 31.07.2019, việc điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh sẽ kết thúc. Vậy sau khi điều chỉnh xong nguyện vọng, thí sinh cần làm gì để KHÔNG ĐÁNH MẤT CƠ HỘI vào ngành mình yêu thích nhất. Có 3 việc thí sinh cần nhớ và làm theo lời khuyên của chúng tôi như sau.

Thứ nhất, Mỗi thí sinh chỉ có DUY NHẤT 1 tờ giấy chứng nhận kết quả thi THPT 2019 bản gốc. Đây là tờ giấy “thông hành”, khi thí sinh nộp vào trường nào thì phải học tại trường đó, không thể đổi lại.

Ví dụ: Trường A xét tuyển theo phương thức dựa vào kết quả học tập (học bạ) sẽ có kết quả trước so với các trường xét tuyển bằng kết quả thi THPT Quốc gia 2019 như trường Đại học Kinh tế Huế. Một số bạn thường lo sợ nên vội vàng xác nhận nhập học tại trường A bằng cách nộp hồ sơ kèm theo giấy chứng nhận kết quả thi THPT QG 2019 bản gốc (một số trường có thể yêu cầu nộp trước giấy chứng nhận kết quả thi THPT QG 2019) thì nếu sau đó bạn trúng tuyển vào 1 trong các ngành bạn xét tuyển bằng kết quả thi THPT 2019 thì bạn sẽ không thể xác nhận nhập học ở ngành, trường đó nữa, dù đó là ngành bạn thích nhất. Do đó, vội vàng có thể làm bạn trượt ngành bạn thích nhất vì không còn giấy chứng nhận Kết quả thi THPT QG 2019 bản gốc để xác nhận.

LỜI KHUYÊN DÀNH CHO BẠN: Bạn nên bình tĩnh, chờ ngành mà bạn ưa thích nhất có kết quả rồi hãy quyết định nộp xác nhận. Nếu bạn đậu ngành bạn yêu thích nhất thì quá tốt, bạn còn đủ quyền để xác nhận nó. Nếu lúc đó rớt, bạn có thể xác nhận nhập học sau đối với trường đã thông báo nhập học trước đó.

Thứ hai, Bạn nên thường xuyên cập nhật thông tin, kết quả xét tuyển ngành bạn ưa thích nhất tại trường bạn đăng ký xét.

Ở Đại học Kinh tế Huế, chúng tôi sẽ công bố điểm chuẩn, danh sách trúng tuyển theo mốc thời gian quy định cứng của Bộ giáo dục và Đào tạo thông qua các cách thức sau:

Thời gian: Tối 08.08.2019 hoặc sáng 09.08.2019

Cách thức công bố thông tin:

1. Trên Website và Fanpage trường Đại học Kinh tế Huế. Đây là phương thức nhanh nhất, bạn có thể xuất giấy báo trực tuyến tại hệ thống của Website.
  2. Gửi SMS thông báo đến từng thí sinh (nếu bạn có cung cấp và cung cấp đúng số điện thoại).
  3. Gửi Email thông báo đến từng thí sinh (nếu bạn có cung cấp và cung cấp đúng địa chỉ email).
  4. Gửi giấy báo qua đường chuyển phát nhanh của bưu điện. Với phương thức này thì thời gian bạn nhận giấy báo bản in sẽ tùy thuộc vào địa chỉ, địa phương bạn sinh sống. Thường mất không quá 5 ngày.

LỜI KHUYÊN DÀNH CHO BẠN: Hãy ghi nhớ mốc thời gian và tham gia vào sự kiện Theo dõi điểm chuẩn và danh sách trúng tuyển TẠI ĐÂY để được Facebook nhắc nhở nhanh nhất khi chúng tôi cập nhật kết quả trên website và Fanpage.

Thứ ba, xác nhận nhập học vào ngành bạn quyết định lựa chọn.

Sau khi nhận được thông báo trúng tuyển, bạn phải nộp giấy chứng nhận kết quả thi THPT QG 2019 bản gốc về trường đã thông báo bạn trúng tuyển và bạn muốn học trước thời gian quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo.

LỜI KHUYÊN DÀNH CHO BẠN: Để trở thành tân sinh viên trường Đại học Kinh tế Huế với ngành bạn đã lựa chọn và trúng tuyển, bạn CẦN PHẢI LÀM ĐỦ 2 bước sau:

1. Xác nhận nhập học trực tuyến tại đây
  2. Nộp giấy chứng nhận kết quả thi THPT QG 2019 về Ban Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục Đại học Huế, số 1 Điện Biên Phủ, Thành phố Huế từ ngày 09.08.2019 đến trước ngày 15.08.2019

Với 3 công việc cần nhớ và lời khuyên tương ứng ở trên, chúng tôi hi vọng bạn sẽ không bỏ lỡ cơ hội và tương lai ở ngành bạn yêu thích nhất. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0888 001 462  bạn nhé. Trường Đại học Kinh tế Huế hân hạnh đồng hành cùng sự thành công của bạn.

.