Chương trình tình nguyện quốc tế Việt Nam – Hàn Quốc, giữa trường Đại học Kinh tế và Trường Đại học Quốc gia Chonbuk diễn ra từ ngày 04/01/2019-13/01/2019 bao gồm các hoạt động tình nguyện: Làm vệ sinh môi trường dọc bờ sông Hương; thăm và tặng qua cho trẻ em khuyết tật Thủy Biều, giao lưu với Khoa tiếng Hàn – Đại học Ngoại Ngữ; giao lưu văn hóa ẩm thực, tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế,…

PGS.TS. Trương Tấn Quân, Phó Hiệu trưởng trao giấy chứng nhận đến lãnh đạoTrường ĐH Quốc gia Chonbuk

Chương trình tình nguyện ý nghĩa này bắt đầu từ ngày 04/01/2019 đã có buổi lễ gặp mặt gần gũi và ấm áp giữa 2 đoàn tình nguyện viên của Việt nam và Hàn Quốc. Góp phần thành công cho buổi lễ này là các tiết mục văn nghệ giao lưu được các bạn tình nguyện viên đến từ 2 trường là ĐH Kinh tế Huế và ĐH Quốc gia Chonbuk chuẩn bị khá kĩ lưỡng và có sự đầu tư đã mang lại không khí vui vẻ. Buổi chiều cùng ngày, các bạn sinh viên của 2 trường đã có cơ hội giao lưu văn hóa, học tập lẫn nhau thông qua buổi giới thiệu và dạy tiếng việt cơ bản cùng với 1 số trò chơi để làm quen với nhau, với tinh thần thân thiện luôn cố gắng giúp đỡ các bạn sinh viên Hàn Quốc hòa nhập trong khoảng thời gian ở Việt Nam hơn 30 bạn sinh viên tình nguyện đến từ trường ĐH Kinh tế Huế đã tạo nên bầu không khí sôi nổi và không kém phần thúc vị dành tặng cho các bạn Hàn Quốc.

Những ngày tiếp theo, các hoạt động vì môi trường “xanh-sạch-đẹp” ở 2 bờ sông Hương đã diễn ra góp phần không nhỏ vào ý thức bảo vệ môi trường sống của giởi trẻ hiện nay vấn đề dường như chưa được các bạn trẻ chú ý đến. Cùng với đó các hoạt động biểu diễn cộng đồng tại Rạp Hưng Đạo cũng rất có ý nghĩa thú vị, giúp bạn trẻ 2 nước giao lưu văn hóa và học tập lẫn nhau một cách rất vui vẻ và thân thiện. Không thể không kể đến buổi giao lưu học hỏi cách đan lát tại làng Bao La thuộc xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, là 1 trong những làng nghề truyền thống lâu đời ở Huế, ở đây các bạn sinh viên Hàn Quốc đã được giới thiệu lịch sử của làng nghề này, sau đó đã được trực tiếp tham gia đan lát khiến các bạn ấy rất vui và hào hứng. Và những buổi đi thăm, cùng vui chơi với các em nhỏ ở các trung tâm bảo trợ xã hội cũng giúp các bạn tình nguyện viên 2 nước hiểu rõ và cảm thông hơn với nhưng mảnh đời còn bất hạnh và các bạn nhỏ được vui chơi nhận được sự chia sẻ từ cộng đồng, đây hẳn là 1 hoạt động rất ý nghĩa.

Đánh giá về các hoạt động tình nguyện, PGS.TS Trương Tấn Quân, Phó Hiệu trưởng cho biết: Chương trình tình nguyện quốc tế mùa Đông Việt Nam – Hàn Quốc đây là những trải nghiệm thực tế vô cùng quan trọng trong hành trình trở thành những công dân toàn cầu. Thông qua chương trình tình nguyện quốc tế này giúp cho sinh viên hai trường học được nhiều điều bổ ích cho bản thân mình, nhận ra được sự gắn kết rất ý nghĩa quan trọng của những bài học trên giảng đường và thực tế cuộc sống.

Trải qua hơn 10 ngày cũng nhau học tập vui chơi đã mang lại rất nhiều kỉ niệm đẹp cho các bạn tình nguyện viên 2 nước. Sau lễ tổng kết và trao giấy chứng nhận đã tham gia tốt chương trình tình nguyện cho sinh viên Việt Nam và Hàn Quốc là buổi giao lưu ẩm thực, các bạn đã có những giây phút vui vẻ và đầy kỉ niệm khi cùng nhau tạo nên những món ăn đạm đà bản sắc dân tộc của 2 nước.

Thông qua các hoạt động này sẽ góp phần tăng cường và thắt chắt mối quan hệ hợp tác và tình hữu nghị giữa hai nước và thế hệ trẻ Việt Nam – Hàn Quốc, phát huy vai trò xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ hành động vì cuộc sống cộng đồng.

Chương trình tổng kết tình nguyện quốc tế mùa Đông Việt Nam – Hàn Quốc, giữa trường Đại học Kinh tế và Trường Đại học Quốc gia Chonbuk (15h ngày 13/01/2019) như một cái kết đẹp cho cả chương trình tình nguyện. Buổi tổng kết diễn ra với sự tham gia của đông đảo các tình nguyện viên của hai trường. Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo hai trường phát biểu, tiếp đó là các tình nguyện viên Trường Đại học Quốc gia Chonbuk đã được trao chứng nhận cho sinh viên tham gia chương trình tình nguyện quốc tế. Buổi tổng kết diễn ra trong không khí vui vẻ, hai đoàn lên chụp ảnh lưu niệm khi kết thúc chương trình.

 Hai trường chụp ảnh lưu niệm