Sáng ngày 3/3, Chương trình tư vấn mùa thi năm 2024 của Báo Thanh niên đã chính thức khai mạc tại Trường Quốc tế Sky-line Hill, Khu Đô thị Hà My Đông A, Điện Bàn, Quảng Nam với sự tham gia của hơn 2000 học sinh THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

TS. Phạm Xuân Hùng, Trưởng Phòng Đào tạo, Trường Đại học Kinh tế Huế cung cấp thông tin tuyển sinh tại Ngày hội

Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ kế hoạch tuyên truyền, quảng bá tuyển sinh đại học năm 2024 của Nhà trường. Tham gia Chương trình có TS. Phạm Xuân Hùng, Trưởng Phòng Đào tạo cùng một số thành viên của Tổ TVTS Trường.

Tại buổi khai mạc chương trình Tư vấn mùa thi năm 2024, học sinh đã được cung cấp thông tin chính thức từ Bộ GD-ĐT về kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH; Thời gian diễn ra kỳ thi; Bộ GD-ĐT lưu ý về hướng ra đề thi tốt nghiệp THPT; Đề thi năm cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT theo chương trình cũ có gì đặc biệt; Thí sinh không đậu kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay thì năm sau thi lại như thế nào nếu không học chương trình mới; Những quy định về chứng chỉ ngoại ngữ, điểm cộng, miễn thi ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT; thông tin về ngành nghề, lao động việc làm, cơ hội nghề nghiệp; giải đáp một số thắc mắc của thí sinh về tuyển sinh, học tập ở bậc ĐH.

TS. Phạm Xuân Hùng, Trưởng Phòng Đào tạo, Trường Đại học Kinh tế Huế cung cấp thông tin tuyển sinh, chỉ tiêu, phương thức xét tuyển, những ngành học “hot” tốt nghiệp có việc làm cao, xu hướng ngành nghề đào tạo, cơ hội trúng tuyển vào Trường. Đặc biệt, Tiến sĩ đã nhấn mạnh: Những điểm mới trong tuyển sinh năm 2024 của trường; Học kinh tế làm thề nào để có việc làm cao, cơ hội việc làm của ngành kinh tế số, ngành thương mại điện tử.

Học sinh Nguyễn Cẩm Tú, Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu đặt câu hỏi cho Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế Huế tại Ngày hội

Sôi nổi các hoạt động tư vấn tại gian tuyển sinh của Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế, các tư vấn viên cũng như thầy cô đã tư vấn về các phương thức xét tuyển của Trường. Cụ thể, năm 2024, Trường Đại học Kinh tế tuyển sinh với 4 phương thức xét tuyển: (1) Xét tuyển theo kết quả thi THPT năm 2024. (2) Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. (3) Xét kết quả thi đánh giá năng lực năm 2024 của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. (4) Xét tuyển thẳng theo quy định của Trường.

Tiếp đó, sáng ngày 04/3/2024, tại Trường THPT Lương Thế Vinh, Đoàn tư vấn tuyển sinh do Ths. Nguyễn Đức Phương đã có buổi nói chuyến với gần 600 em học sinh của Trường THPT Lương Thế Vinh. Tại buổi nói chuyện, cán bộ tư vấn đã chia sẻ với các em học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh về phương thức xét tuyển cũng như những điểm mới trong kỳ tuyển sinh năm 2024 của Trường Đại học Kinh tế. Đồng thời, cán bộ tư vấn cũng đã giải đáp các thắc mắc của các em học sinh về các ngành đào tạo của Nhà trường.

Sau khi có buổi nói chuyện với trường THPT Lương Thế Vinh, Tổ Tư vấn tuyển sinh đã gặp mặt Hiệu trưởng và thực hiện chương trình Tư vấn lớp, chương trình được thực hiện tại các Trường THPT Phạm Phú Thứ, Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu, Trường THPT Sào Nam, Trường THPT Lê Hồng Phong, Trường THPT Lương Thúc Kỳ, Trường THPT Huỳnh Ngọc Huệ.

Hi vọng rằng, với những thông tin mà Đoàn Tư vấn tuyển sinh của Trường Đại học Kinh tế mang lại sẽ giúp cho các bạn học sinh tỉnh Quảng Nam đưa ra những lựa chọn đúng đắn, phù hợp nhất với bản thân và đạt được kết quả cao trong kỳ thi sắp đến.

Một số hình ảnh TVTS tại Quảng Nam