Bạn là một sv, bạn có ước mơ cháy bỏng và quyết tâm cao độ để hiện thực nó? Bạn là một “nhân” mọt sách và đam mê viết lách? Hay đơn giản, bạn là bạn, đang loay hoay tìm kiếm bằng cách nào để tạo ra một dấu mốc cho quãng đời sv của mình? Vậy thì, chào mừng bạn đến với CLB Báo chí trường ĐH Kinh tế Huế – nơi đại diện cho tiếng nói của sv Kinh tế Huế năng động và đầy bản lĩnh!

Với tôn chỉ: “CLB Báo chí – Tiếng nói của sv trường ĐH Kinh tế Huế”, qua gần 10 năm thành lập, CLB trực thuộc Hội sinh viên ĐH Kinh tế Huế đã từng bước hoàn thành sứ mệnh ban đầu của mình. Không đơn giản chỉ là CLB, nơi đây từ lâu đã là mái nhà sinh hoạt chung cho các thành viên thường trực và cựu thành viên – nơi ngọn lửa nhiệt huyết tuổi đôi mươi được thắp sáng qua bao thế hệ. CLB Báo chí tự hào luôn là một trong những kênh thông tin nhanh nhạy, cập nhật các hoạt động của các CLB đội nhóm khác cũng như các hoạt động nổi bật của Đoàn trường và Hội sv ĐHKT Huế; đây còn là một kênh thông tin hữu ích cho sv về các vấn đề kinh tế nóng hổi trong tháng. Một mục tiêu khác mà CLBđang từng bước xây dựng thành công là việc hình thành những kĩ năng mềm cho thành viên. Đó là kĩ năng viết lách, tư duy tích cực, khả năng làm việc nhóm, hòa đồng tập thể, khả năng chịu trách nhiệm và dám đương đầu thử thách; đặc biệt khả năng chọn lọc thông tin và logic trong ngôn ngữ cũng là một điểm cộng mà CLB đã và đang được ghi nhận.

Đi cùng những thành công đó là bộ máy vận hành nhịp nhàng của CLB. Hoạt động chính của CLB là xuất bản tập san và update thông tin trên fanpagefacebook.com/baochikinhtehue của CLB. Hằng tháng, tập san được xuất bản tầm 100 ấn phẩm, lưu hành nội bộ trong trường và phát miễn phí cho các bạn sv tại văn phòng Đoàn, cũng như được dán ở bảng tin của trường.  

Đi cùng những thành công đó là bộ máy vận hành nhịp nhàng của CLB. Hoạt động chính của CLB là xuất bản tập san và update thông tin trên fanpagefacebook.com/baochikinhtehue của CLB.

Hằng tháng, tập san được xuất bản tầm 100 ấn phẩm, lưu hành nội bộ trong trường và phát miễn phí cho các bạn sv tại văn phòng Đoàn, cũng như được dán ở bảng tin của trường.

Chủ đề các trang báo in luôn được thay đổi phù hợp với nội dung hoạt động trong tháng của Đoàn, Hội sv cũng như các ngày lễ lớn trong năm. Nội dung của tập san gồm 3 mảng chính: tin tức – sự kiện (gồm tin vắn tổng hợp, phóng sự, bản tin); trang văn cảm xúc (thơ,tản văn, truyện ngắn do chính các thành viên sáng tác); đặc biệt mảng kinh tế là một điểm mới của CLB trong năm học vừa qua nhằm giúp các bạn sv Kinh tế tiếp cận hơn với môi trường thực tế bên ngoài. Từ mong muốn thay đổi và tự hoàn thiện hơn nữa, tạp san của CLB còn mở rộng thêm các mảng đề tài về giới thiệu sách, sổ tay du lịch sinh viên,…; bìa báo luôn được làm mới và thiết kế kì công với hình ảnh chính là những sv Kinh tế Huế năng động và đầy nhiệt huyết. Hình ảnh hấp dẫn, nội dung lôi cuốn, tập san của CLB Báo chíKinh tế Huế đang từng bước khẳng định mình là món ăn tinh thần đầy bổ dưỡng cho các bạn sv toàn trường. Chăm chút cho nội dung fanpage là vô vàn các tin bài cùng hình ảnh nóng hổi của hậu trường của các sự kiện nổi bật. Song song với các hoạt động truyền thống đó, CLB còn thường xuyên tổ chức các hoạt động sáng tạo khác. Đó là chương trình“Sticker ngàn lời tri ân” thu hút hàng ngàn tâm tư của sinh viên gửi đến quý thầy cô nhân ngày 20/11, là hợp tác với CLB Cổng thông tin Đoàn Hội tổ chức cuộc thi Báo tường chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam, là hoạt động truyền thông Tuyên truyền hiến máu,… Với mỗi hoạt động như thế, CLB đã ít nhiều thu hút được sự chú ý của mọi người. CLB cũng thường xuyên tổ chức các buổi gặp gỡ thành viên nhằm gắn kết niềm đam mê viết lách và tạo ra những dấu ấn đầy chất sv cho các thành viên…

Gần 10 năm một chặng đường nhìn lại, CLB Báo chí dưới sự dìu dắt của quý thầy cô cùng tâm huyết của bao thế hệ đã và đang ngày một trưởng thành và lớn mạnh dần lên. Tin tưởng vào một tương lai sán lạn của CLB, tôi và bạn hãy cùng nhau thắp sáng ngọn lửa đam mê này nhé!

Liên hệ:

–         Fanpage: https://facebook.com/baochikinhtehue