Sáng 4/3, tại Trường Đại học Kinh tế, ĐH Huế, gần 40 doanh nghiệp trong cả nước tham gia tuyển dụng việc làm và tuyển thực tập sinh lần I, năm 2023.

Sinh viên trao đổi trực tiếp với doanh nghiệp về các vị trí tuyển dụng

39 doanh nghiệp đến từ nhiều địa phương trong và ngoài tỉnh tham gia tuyển 1.253 chỉ tiêu tuyển dụng việc làm và 1.187 chỉ tiêu thực tập sinh.

Các vị trí việc làm ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: Tài chính – ngân hàng, du lịch, Kế toán – kiểm toán, kinh tế nông nghiệp, marketing, quản trị kinh doanh… Điểm đáng chú ý là mức lương nhiều doanh nghiệp đưa ra khá cao, trong đó nhiều doanh nghiệp đưa ra mức lương tuyển dụng từ 10 – 30 triệu đồng/tháng.

PGS.TS Trương Tấn Quân, Phó Hiệu trưởng cho biết: Đây là chương trình thường niên, tổ chức với mục tiêu trở thành sự kiện thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, cầu nối ba bên: Doanh nghiệp – Nhà trường – Sinh viên nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của nhiều cơ quan, doanh nghiệp và nhu cầu tìm kiếm việc làm của sinh viên ngay khi còn trên ghế nhà trường.

Ngày hội tuyển dụng và thực tập sinh đã trở thành chương trình thường niên của nhà trường với mục tiêu trở thành sự kiện thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, cầu nối ba bên: Doanh nghiệp – nhà trường – sinh viên nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của nhiều cơ quan, doanh nghiệp và nhu cầu tìm kiếm việc làm của sinh viên. Từ chương trình, nhiều sinh viên cũng tiếp cận cơ hội thực tập, được doanh nghiệp hướng dẫn, làm quen môi trường doanh nghiệp, các kỹ năng nghề nghiệp để dễ dàng và thuận lợi hơn trong tìm kiếm việc làm khi ra trường.

Doanh nghiệp tham gia phỏng vấn tuyển dụng sinh viên