Công tác tuyển sinh là vấn đề then chốt, quyết định sự tồn tại và phát triển của một đơn vị giáo dục, đặc biệt trước tình hình tuyển sinh trên cả nước ngày càng khó khăn, trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế đã không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo cũng như tăng cường công tác tư vấn tuyển sinh tại các trường THPT, từ ngày 7 đến 10/06/2020, Trường ĐH Kinh tế đã thực hiện tư vấn tuyển sinh tại tỉnh Quảng Bình.

Nguyễn Quang Phục – Trưởng phòng Công tác sinh viên – TV tư vấn cho các  học sinh tại Trường THPT Đào Duy Từ

Sáng ngày 8/6/2020, tại Trường THPT Đào Duy Từ, Đoàn TVTS – Hướng nghiệp năm 2020 của Nhà trường do TS. Nguyễn Quang Phục – Trưởng phòng Công tác sinh viên – TV đã có buổi nói chuyến với hơn 1000 em học sinh của Trường THPT Đào Duy Từ. Tại buổi tư vấn, TS. Nguyễn Quang Phục đã chia sẻ với các em học sinh Trường THPT Đào Duy Từ về phương thức xét tuyển cũng như những điểm mới trong kỳ tuyển sinh năm 2020 của Trường Đại học Kinh tế. Đồng thời, Tiến sĩ cũng đã giải đáp các thắc mắc của các em học sinh về các ngành đào tạo của Nhà trường cũng như các chương trình liên kết đào tạo giữa Nhà trường với các trường đại học nổi tiếng thế giới.

Đông đảo học sinh Trường THPT Đào Duy Từ tham gia chương trình

Sau khi có buổi nói chuyện với trường THPT Đào Duy Từ, Tổ Tư vấn tuyển sinh đã gặp mặt Hiệu trưởng và thực hiện chương trình Tư vấn lớp, chương trình được thực hiện tại các Trường THPT Lương Thế Vinh, Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm,Trường THPT Lê Trực, Trường THPT Lê Quý Đôn, Trường THPT Lệ Thủy, Trường THPT Trần Hưng Đạo, Trường THPT Ninh Châu,…

Chương trình tư vấn tuyển sinh của Trường ĐH Kinh tế đã nhận được sư đồng tình và sự quan tâm nhiệt tình từ phía BGH nhà trường và các em học sinh. Thông qua hoạt động này Trường ĐH Kinh tế có thêm mối quan hệ thân hữu với các Trường THPT tỉnh Quảng Bĩnh và các em học sinh cũng có thêm những thông tin tuyển sinh bổ ích và kịp thời, giúp các em có thêm nhiều lựa chọn cho các ngành học chính quy và các chương trình liên kết đào tạo của Nhà trường.

Hy vọng rằng với những thông tin được trao đổi trực tiếp từ đoàn tư vấn, các em học sinh các trường THPT ở Quảng Bình sẽ có đầy đủ thông tin để đưa ra những lựa chọn đúng khi đăng ký xét tuyển đại học năm 2020 vào Trường ĐH Kinh tế. Đây cũng là những hoạt động nhằm lan tỏa thông tin về Trường ĐH Kinh tế ngày càng rộng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, nhằm thu hút cho Nhà trường nguồn tuyển sinh đầu vào với chất lượng ngày càng cao.

Nhiều học sinh rất quan tâm đến thông tin tuyển sinh của Trường