Sau khi biết kết quả thi tốt nghiệp THPT (ngày 27/8/2020), thí sinh được quyền điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 1 lần duy nhất.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng một lần trong thời gian điều chỉnh và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức trực tuyến hoặc bằng phiếu điều chỉnh xét tuyển.
THỜI GIAN THAY ĐỔI NGUYỆN VỌNG

Theo Lịch tuyển sinh đại học; tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non do Bộ GD&ĐT công bố, thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển dự kiến từ 19/9 đến 17h00 ngày 25/9 hoặc 27/9 tùy thuộc phương thức điều chỉnh thí sinh lựa chọn. Cụ thể:

LƯU Ý KHI ĐIỀU CHỈNH NGUYỆN VỌNG XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC

Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh ĐKXT 01 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng Phiếu ĐKXT.

Quy định riêng với các phương thức điều chỉnh nguyện vọng:

• Điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến: Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để  thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. Phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT;
  • Điều chỉnh bằng Phiếu ĐKXT: Thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.

Thí sinh đăng ký xét tuyển đại học theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 không phải nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển về các trường đại học.

Việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển cần phải cân nhắc kỹ lưỡng và thận trọng vì đây là một trong những cách giúp thí sinh nắm bắt cơ hội trúng tuyển vào đại học khi đã biết điểm thi tốt nghiệp THPT. Chúc các em sẽ định hướng cách điều chỉnh nguyện vọng hợp lý và đạt được kết quả mong đợi sau kỳ thi.