Cùng với tuổi trẻ Trường Đại học Kinh tế, các bạn tình nguyện viên quốc tế Trường Đại học Quốc gia Chonbuk, Hàn Quốc sẽ góp sức tạo nên những công việc thiết thực, ý nghĩa tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Quảng Trị, trong Chương trình tình nguyện quốc tế và giao lưu văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc.

Sáng nay 31/12/2019, tại thành phố Huế đã diễn ra lễ khai mạc Chương trình tình nguyện quốc tế và giao lưu văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc, giữa trường Đại học Kinh tế và Trường Đại học Quốc gia Chonbuk. Đây là thứ 9, Trường Đại học Kinh tế đón đoàn đại biểu Trường Đại học Quốc gia Chonbuk, Hàn Quốc đến thăm và giao lưu.

Ông KANG HAGMO, Trưởng đoàn Trường Đại học Quốc gia Chonbuk phát biểu

Theo ông KANG HAGMO, Trưởng đoàn, Chương trình tình nguyện xã hội là hoạt động truyền thống của trường. Hằng năm, Trường Đại học Quốc gia Chonbuk phối hợp với trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế tổ chức đợt tình nguyện vào tháng 1, với nhiều hoạt động ý nghĩa: sinh hoạt vui chơi cho trẻ em, giao lưu văn hóa – văn nghệ,… Qua đó, tăng cường giao lưu, hợp tác hữu nghị giữa 2 quốc gia Việt Nam – Hàn Quốc nói chung và 2 trường đại học nói riêng.

 PGS.TS Trịnh Văn Sơn, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tê phát biểu khai mạc

Tham gia chương trình tình nguyện quốc tế lần này tại tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Quảng Trị, có 60 sinh viên tình nguyện của Trường Đại học Quốc gia Chonbuk sẽ có 12 ngày (Từ ngày 31/12/2019 đến ngày 11/01/2020). Điểm nhấn của chương trình tình nguyện quốc tế và giao lưu văn hóa lần này: Làm vệ sinh môi trường dọc đường Hồ Đắc Di; thăm và tặng qua cho trẻ em khuyết tật Thủy Biều, Trại trẻ mồ côi chùa Đức Sơn; Biểu diễn văn nghệ công cộng; giao lưu với Khoa tiếng Hàn – Đại học Ngoại Ngữ; tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế; Tham quan cầu Hiền lương, vùng DMZ, địa đạo Vịnh Mốc tỉnh Quảng Trị,… Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để các bạn sinh viên quốc tế được tìm hiểu thêm về lịch sử, văn hóa cũng như con người Việt Nam.

Hai trường tặng quà lưu niệm

Đây là lần thứ 09 sinh viên Trường Đại học Quốc gia Chonbuk, Hàn Quốc đến Trường Đại học Kinh tế Huế để thực hiện chương trình tình nguyện quốc tế, giao lưu văn hóa. Đợt tình nguyện này là cơ hội để hai trường nói chung và các bạn sinh viên nói riêng tìm hiểu về nền văn hóa của hai nước trên tinh thần hữu nghị, thân thiện để tăng cường hội nhập, thắt chặt tình đoàn kết, đem lại những kỉ niệm khó quên, những trải nghiệm bổ ích, cũng như góp một phần nhỏ bé trong việc xây dựng và phát triển cộng đồng ở Việt Nam.


Các bạn sinh viên quốc tế biểu diễn các tiết mục văn nghệ truyền thống của quốc gia mình trong lễ khai mạc

Hai trường chụp ảnh lưu niệm