Với chuyên mục này, chúng tôi muốn cung cấp thông tin sâu hơn để quý vị phụ huynh và các bạn học sinh hiểu hơn về trường Đại học Kinh tế Huế.

1. Nhà trường luôn chú trọng vấn đề việc làm cho sinh viên

Ngày hội việc làm năm 2019 và Lễ tốt nghiệp đại học hệ chính quy Khóa 49 (2015-2019)

Sáng ngày 09/6/2019, tại Trường Đại học Kinh tế, ĐH Huế đã diễn ra chương trình “Ngày hội việc làm – Job fair 2019”. Chương trình quy tụ gần 20 đơn vị tuyển dụng là các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn trong nước, mang đến hơn 1.000 vị trí việc làm và thu hút hàng ngàn sinh viên tham gia.Cùng ngày, Trường Đại học Kinh tế cũng đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân khóa 49 (2015-2019) hệ đại học chính quy tốt nghiệp năm 2019.Xin chúc các bạn cử nhân Khóa 49 thành công!

Posted by Trường Đại học Kinh tế Huế – HCE on Monday, June 10, 2019

Với quy mô sinh viên tốt nghiệp từng khóa xấp xỉ 2.000 sinh viên, nhà trường luôn quan tâm vấn đề việc làm, giúp các em ổn định cuộc sống, có được tương lai tốt đẹp. Bên cạnh việc các sinh viên có thể tham gia tuyển dụng các đợt riêng lẻ của các doanh nghiệp, thường niên nhà trường tổ chức hoạt động “Ngày hội việc làm” nhằm mang lại các đợt tuyển dụng tập trung cho sinh viên. Bên cạnh nhóm sinh viên đã tốt nghiệp sớm (tháng 1/2019), với nhóm sinh viên tốt nghiệp đúng hạn (tháng 6/2019), Chương trình ngày hội việc làm đã mang lại gần 1.300 chỉ tiêu tuyển dụng cho 607 sinh viên tốt nghiệp đúng hạn. Mang lại tỷ lệ chỉ tiêu việc làm trên sinh viên là 210.5%.

2. Nhà trường luôn chú trọng vấn đề thực tiễn trong quá trình giảng dạy

Với một ngôi trường có truyền thống bề dày 50 năm hình thành và phát triển, đội ngũ giảng viên của nhà trường không ngừng phát triển cả chất lẫn lượng. Đặc thù khối ngành kinh tế, quản lý đòi hỏi cần có tính thực tiễn cao trong quá trình giảng dạy. Hiểu được vấn đề này, trong những năm qua, nhà trường đã tích cực mở cửa, đón mời, ký kết các biên bản hợp tác (MoU) với các hiệp hội, tập đoàn, doanh nghiệp lớn trên địa bàn và khu vực như Hiệp hội doanh nghiệp Tỉnh Thừa Thiên Huế, Tập đoàn Quế Lâm, VNPT Thừa Thiên Huế, Tập đoàn Trường Hải, ngân hàng Quân đội MB Huế, ngân hàng Sacombank Huế… để hỗ trợ sinh viên trong quá trình đào tạo, thực tế, gắn liền lý thuyết và thực hành nhằm giúp các em có được một nền tảng kiến thức và kỹ năng tốt, đáp ứng yêu cầu hội nhập và tìm kiếm những cơ hội việc làm tốt trong tương lai.

3. Nhà trường luôn tăng cường hợp tác cùng các đối tác nghiên cứu và đào tạo trên thế giới

Hiện tại, nhà trường đang có mối liên kết với 18 đối tác nghiên cứu và đào tạo nước ngoài như: Trung tâm nghiên cứu phát triển quốc tế (IDRC), Canada; Viện nghiên cứu môi trường Stockholm – Asia; Chương trình Kinh tế và Môi trường Đông Nam Á (EEPSEA); Chương trình trao đổi sinh viên Châu Á (AIMS); Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA); Đại học Sydney, Australia; Đại học Lincoln, New Zealand; Đại học Rennes 1, France; Viện Công nghệ Tallaght, Ireland… Hoạt động này mang lại các chương trình trao đổi sinh viên, giúp sinh viên học tập tại trường có cơ hội và điều kiện đi ra thế giới, trải nghiệm môi trường giáo dục tiên tiến.