Đặng Thị Thanh Thương sinh viên chuyên ngành Kinh tế và Quản lý Tài nguyên Môi trường, Khoa Kinh tế và Phát triển, Trường ĐH Kinh tế Huế sau nhiều lần giành các học bổng ngắn hạn ở nhiều quốc gia trên thế giới đã chinh phục thành công học bổng du học toàn phần bậc thạc sĩ của châu Âu, ngành Kinh tế và Quản lý môi trường tại Thụy Điển.

 SV Đặng Thị Thanh Thương (Trường ĐH Kinh tế Huế) đại diện tuổi trẻ Việt Nam phát biểu tại Diễn đàn tiếng nói tương lai APEC 2017

Từ những ngày đầu nhập học, Đặng Thị Thanh Thương là một trong những sinh viên luôn nổ lực phấn đấu trong học tập và rèn luyện, tích cực tham gia các phong trào và hoạt động do Khoa và Nhà trường tổ chức, như chủ trì đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên cấp trường, tham gia các cuộc thi hùng biện tiếng Anh do Khoa KT&PT tổ chức cũng như cuộc thi tiếng Anh dành cho sinh viên các trường không chuyên do Đại học Huế tổ chức. Bên cạnh đó, Thanh Thương luôn tham gia tích cực các hoạt động đoàn hội cũng như hoạt động của các câu lạc bộ đội nhóm của Đoàn Trường.

Với  kết quả học tập xuất sắc và kỹ năng từ các hoạt động phong trào và câu lạc bộ, đội nhóm, Đặng Thị Thanh Thương đã vinh dự nhận học bổng toàn phần của chính phủ Mỹ để tham dự chương trình trao đổi Sáng Kiến Thủ Lĩnh Trẻ Đông Nam Á về lĩnh vực môi trường tại Mĩ. Đặc biệt, năm 2017, Đặng Thị Thanh Thương được lựa chọn là đại diện thanh niên Việt Nam phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh APEC tại Đà Nẵng với kiến nghị xây dựng hệ thống trường đại học APEC được chuẩn hóa bởi hệ thống APEC, trong đó sinh viên được cung cấp cơ hội trao đổi trong hệ thống các Trường Đại học APEC.

 Thanh Thương (giữa) cùng bè bạn quốc tế trong một đợt tham gia diễn đàn giao lưu.

Trên con đường trở chinh phục học bổng thạc sĩ, Đặng Thị Thanh Thương luôn kiên trì theo đuổi định hướng tiếp tục nghiên cứu các vấn đề liên quan đến chuyên ngành Kinh tế và Quản lý môi trường mang tính toàn cầu như môi trường và phát triển, biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên nước và bất bình đẳng giới trong phát triển. Với kết quả học tập và nổ lực của bản thân, sinh viên Đặng Thị Thanh Thương đã được Đại học Khoa học Nông Nghiệp Thụy Điển chấp nhận trở thành học viên thạc sĩ ngành Kinh tế và Quản lý môi trường và được Liên minh Châu Âu cấp học bổng toàn phần. Đây là một học bổng danh giá, với tỷ lệ thành công 1/30 (30 ứng viên chọn 1). Trong hai năm tới (2019-2020) Thanh Thương sẽ tiếp tục con đường chinh phục tri thức mới. Em tâm sự “Chuyên ngành Kinh tế và Quản lí Tài nguyên Môi Trường đã mở ra cho em nhiều cơ hội giao lưu và học tập với bạn bè nhiều nước trên toàn thế giới. Những kiến thức và kĩ năng trong suốt 4 năm qua đã hỗ trợ em rất nhiều để luôn kiên trì theo đuổi ước mơ, và hôm nay, giấc mơ của em đã trở thành hiện thực”.

Cảm ơn Thanh Thương, một sinh viên tiêu biểu của Khoa Kinh tế và Phát triển, Trường Đại học Kinh tế Huế. Chúc em vững bước và thành công trên con đường mới, chân trời mới.