Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đang đến gần, các em học sinh lớp 12 đang đứng trước một lựa chọn quan trọng trong cuộc đời nên nhu cầu tìm hiểu thông tin tuyển sinh, thông tin về cách ngành đào tạo tại các trường đại học của các bậc phụ huynh và các em học sinh đang rất cao. Để giúp các bạn học sinh chuẩn bị tốt cho kỳ thi tuyển sinh năm 2021, trong 2 ngày 09, 11/3/2021 Trường ĐH Kinh tế tiếp tục chuỗi hành trình tới các trường THPT để thực hiện hoạt động tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp. Điểm đến lần này là Trường THPT An Lương Đông và Trường THPT Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế. Rất nhiều thí sinh đã dành sự quan tâm tới các thông tin tuyển sinh đại học 2021 của Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế.

TS. Phan Thanh Hoàn –Trưởng phòng Đào tạo đang giải đáp thắc mắc cho các em học sinh tại trường THPT Phú Lộc.

Định hướng chọn trường, chọn ngành chọn nghề

Đón đầu xu hướng việc làm luôn là các công việc thuộc khối ngành kinh tế. Chính vì vậy, đây là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn học sinh THPT và phụ huynh bởi lợi thế công việc mang lại vô cùng lớn. Tại chương trình tư vấn tuyển sinh Trường THPT An Lương Đông và Trường THPT Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế, nhiều học sinh đã quan tâm, tìm hiểu về các ngành đào tạo của Trường Đại học Kinh tế, về môi trường học tập, học bổng, đội ngũ giáo viên, các hoạt động thực tập, thực tế mang tính ứng dụng cũng như các phương thức xét tuyển để trở thành thành viên HCE trong năm 2021.

Để giải đáp thắc mắc chung của các em học sinh đang chọn ngành, chọn trường. TS. Phan Thanh Hoàn –Trưởng Phòng Đào tạo đã có những chia sẻ đầy tâm huyết với các em học sinh lớp 12 về cách thức lựa chọn ngành, chọn nghề học ở bậc Đại học. Theo đó, các em học sinh không nên lựa chọn ngành học theo tâm lý đám đông mà nên lựa chọn ngành học theo năng lực, khả năng, thế mạnh của riêng bản thân mình. Tiến sĩ cũng đã được giới thiệu về những tiện ích học tập, các ngành học, chương trình đào tạo, chính sách học phí, thông tin học bổng, chương trình hợp tác đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, hoạt động ngoại khóa rèn luyện kỹ năng toàn diện và năng động, phương thức xét tuyển… tại Trường ĐH Kinh tế.

Bên canh đó, Trường Đại học Kinh tế luôn đón đầu xu hướng phát triển kinh tế của Việt Nam và trên thế giới để nhận thấy rằng Logistic và chuỗi cung ứng – Ngành học có cơ hội việc làm tốt với mức lương cạnh tranh; Kinh tế quốc tế – ngành học đang khát nhân lực với sự phát triển mạnh mẽ của toàn cầu hoá; Quản trị kinh doanh vẫn luôn được xem là trung tâm chỉ huy nền kinh tế với sự bùng nổ của các công ty khởi nghiệp; Tài chính – Ngân hàng, Kế toán chưa bao giờ giảm nhiệt với tốc độ tăng trưởng hàng đầu Việt Nam; Marketing luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao.

Học sinh trường THPT Phú Lộc trả lời câu hỏi tại chương trình tư vấn tuyển sinh

Đa dạng các phương thức xét tuyển vào Trường Đại học Kinh tế

Năm 2021, có 4 “con đường” để đến với HCE bao gồm: Xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT; Xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở cấp trung học phổ thông (học bạ) cho 2 nhóm ngành; Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT; Xét tuyển thẳng theo quy định của Trường.

Đội ngũ thầy cô giáo giỏi chuyên môn, nhiệt tình, tâm huyết

Đội ngũ cán bộ, giảng viên với trình độ chuyên môn cao, đáp ứng được yêu cầu đào tạo và nghiên cứu khoa học theo định hướng đại học nghiên cứu. Tính đến nay, số lượng giảng viên trình độ sau đại học chiếm tỷ lệ trên 96 % tổng số nhà giáo cơ hữu trong đó có 15 Phó Giáo sư, hơn 60 Tiến sĩ và hơn 100 Thạc sĩ. Đa số cán bộ giảng dạy của Trường tốt nghiệp từ các trường, viện uy tín trong và ngoài nước. Các giảng viên có khả năng giảng dạy chuyên môn bằng ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp) và tham gia giảng dạy trong các chương trình liên kết đào tạo quốc tế.

Học sinh Trường THPT Phú Lộc nhận thông tin tuyển sinh của Trường

Môi trường năng động, nhiều hoạt động kỹ năng dành cho sinh viên 

Môi trường học tập đại học với nhiều cơ hội và hoạt động phát triển bản thân luôn là sự tìm kiếm của phần lớn các học sinh THPT và phụ huynh bên cạnh việc lựa chọn ngành học phù hợp. Rất nhiều học sinh THPT đã bày tỏ sự hứng thú với các trải nghiệm như trao đổi sinh viên trong nước cũng như trao đổi sinh viên quốc tế với các trường đại học tại Hàn Quốc, Thái Lan,…; cơ hội phát triển bản thân thông qua việc tham gia các cuộc thi quy mô và uy tín dành riêng cho sinh viên như …; phát triển kỹ năng mềm với gần 20 CLB sinh viên, hoạt động Đoàn – Hội phong phú…

Đông đảo học sinh Trường THPT Phú Lộc tham dự chương trình Tư vấn tuyển sinh