Là cơ sở đào tạo hàng đầu về lĩnh vực kinh tế và quản lý tại miền Trung, Trường Đại học Kinh tế – Đại học Huế đã khẳng định vị thế của một ngôi trường uy tín và chất lượng. Trong đó, Khoa Kế toán – Tài chính là đơn vị tiên phong với hệ thống chương trình đào tạo đa dạng, chuyên sâu, đáp ứng nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực kế toán và tài chính.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết, cùng cơ sở vật chất hiện đại, Khoa Kế toán – Tài chính đã không ngừng nỗ lực đổi mới chương trình đào tạo, đưa kiến thức thực tiễn vào giảng dượng. Điều này giúp sinh viên tốt nghiệp từ Khoa có đầy đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành, sẵn sàng đón nhận những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong tương lai.

Với những nỗ lực không ngừng, Khoa Kế toán – Tài chính đang khẳng định vai trò là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đóng góp tích cực vào sự phát triển của lĩnh vực kế toán và tài chính tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

Để giúp các bạn học sinh và quý phụ huynh có thêm thông tin về Khoa Kế toán – Tài chính, bài viết sau sẽ giới thiệu một số ngành đào tạo đang thu hút đông đảo sinh viên của Khoa.

Kế toán – Ngành học hot nhất hiện nay

Kế toán không chỉ là công cụ quản lý kinh tế – tài chính thuần túy, mà đã trở thành một lĩnh vực dịch vụ, một nghề nghiệp then chốt trong nền kinh tế thị trường. Đây là ngành quan trọng trong việc chuyển tải những thông tin kinh doanh đến các bên liên quan để làm nền tảng cho những quyết định chiến lược về những vấn đề tài chính doanh nghiệp và cá nhân, tuân thủ các quy định luật pháp, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế của doanh nghiệp toàn cầu.

Ngành kế toán đang thu hút sự quan tâm lớn từ sinh viên hiện nay. Điều này có thể là do nhu cầu ngày càng tăng về các chuyên gia kế toán trong nền kinh tế hiện đại. Kế toán là một trong những lĩnh vực có nhu cầu về nhân lực ổn định, vì mọi doanh nghiệp đều cần kế toán để quản lý tài chính và báo cáo thuế. Do đó, sinh viên thấy ngành này là một lựa chọn an toàn về mặt nghề nghiệp. Đặc biệt, Sinh viên kế toán có thể được tiếp cận với môi trường học tập và làm việc năng động, sôi nổi giúp cho bản thân có thể phát huy hết khả năng của mình.

Cơ hội việc làm: Cử nhân ngành Kế toán sau khi tốt nghiệp đủ khả năng và tự tin làm việc tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, các công ty kiểm toán độc lập trong nước và quốc tế, đặc biệt là cơ hội làm việc tại các công ty đa quốc gia, các công ty kiểm toán quốc tế với các vị trí như kế toán thuế, kế toán tài chính, kế toán quản trị, kế toán khu vực công, kế toán ngân hàng; kiểm toán độc lập, kiểm toán nội bộ, kiểm toán nhà nước, nhân viên tư vấn kế toán – tài chính, chuyên viên tư vấn kế toán – thuế hoặc trở thành cán bộ nghiên cứu, giảng viên ngành Kế toán tại các Trường, Viện, các cơ sở đào tạo nguồn nhân lực kế toán, kiểm toán.

Học ngành Kế toán tại Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực kế toán. Đồng thời, Trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên và các Doanh nghiệp liên kết và làm việc với nhau. Qua đó, Sinh viên có thể hiểu rõ hơn về ngành học của mình.

Ngành Kiểm toán – “Ngành làm cho các con số biết nói”

Ngành Kiểm toán.  Ngành nghề này chính là một quá trình thu thập và đánh giá bằng chứng về những thông tin tài chính được kiểm tra nhằm xác định và báo cáo về mức độ phù hợp giữa những thông tin đó với các chuẩn mực đã được thiết lập.

Cơ hội việc làm: Lập kế hoạch kiểm toán và thực hiện các cuộc kiểm toán báo cáo tài chính của các tổ chức, doanh nghiệp. Thiết kế và vận hành hành hệ thống kiểm toán hoặc kiểm soát nội bộ cho các tổ chức, doanh nghiệp. Thiết kế và vận hành hệ thống thông tin toán trong các tổ chức, doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực hoạt động khác nhau.Tư vấn các vấn đề về thuế và kế toán thuế. Đảm nhiệm các vị trí công việc chuyên môn như kiểm toán viên hoặc nhà quản lý của các công ty kiểm toán độc lập hoặc các tổ chức kiểm toán Nhà nước, nhân viên kế toán hoặc kiểm toán viên nội bộ của các tổ chức. Sinh viên tốt nghiệp Ngành Kiểm toán cũng có khả năng trở thành Kế toán trưởng hoặc Giám đốc tài chính của các tổ chức, doanh nghiệp.

Học ngành Kiểm toán tại Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế là một lựa chọn tuyệt vời cho những sinh viên quan tâm đến lĩnh vực kiểm toán. Hơn thế nữa, cung cấp cho sinh viên cơ hội tiếp cận với kiến thức chuyên sâu và thực hành trong lĩnh vực kiểm toán, đồng thời được hỗ trợ bởi cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên có năng lực.

Tài chính – Ngân hàng – Ngành học không bao giờ “hạ nhiệt” trong thời đại 4.0

Tài chính – Ngân hàng là ngành có lĩnh vực làm việc khá rộng, bao quát toàn bộ các hoạt động liên quan đến giao dịch tiền tệ và kinh doanh thông qua hệ thống ngân hàng như tài chính thuế, tài chính doanh nghiệp, các công cụ tài chính dùng để thanh toán trong nước và quốc tế. Là một trong những ngành mũi nhọn và đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực giao thương, tiền tệ, kinh doanh. Ngành Tài chính – Ngân hàng luôn có sức hút với rất nhiều sinh viên bởi những cơ hội nghề nghiệp vô cùng đa dạng được mở ra mỗi ngày trong nền kinh tế toàn cầu hiện nay.

Hiện tại, sinh viên theo học ngành Tài chính – Ngân hàng sẽ được lựa chọn một trong ba chuyên ngành là Tài chính, Ngân hàng và Công nghệ tài chính.

Trong đó Công nghệ tài chính được xem là một làn sóng mới ưu việt, công nghệ tài chính Fintech đã làm thay đổi toàn bộ cách thức cung ứng, vận hành các dịch vụ tài chính. Cũng như mô hình tổ chức đã có từ trước đến nay. Công nghệ tài chính Fintech đã mang lại những đóng góp lớn lao tới cuộc sống con người. Công nghệ Fintech giúp các tổ chức tài chính cung cấp sản phẩm, dịch vụ nhanh chóng và tiết kiệm chi phí, nâng cao chất lượng dịch vụ. Fintech giúp chuyển đổi xu hướng giao dịch từ tiền mặt trực tiếp sang giao dịch trực tuyến thông qua internet banking, ví điện tử…Fintech tạo giải pháp cho người dân ở các vùng sâu, vùng xa dễ tiếp cận dịch vụ tài chính.Vì vậy, Công nghệ tài chính là ngành học hấp dẫn và thu hút sinh viên tham gia học.

Cơ hội việc làm: Cử nhân ngành Tài chính – ngân hàng sau khi tốt nghiệp có thể tự tin ứng tuyển vào các hệ thống ngân hàng, các công ty tài chính – chứng khoán hay các sở, ban ngành với nhiều vị trí đa dạng như:

-Chuyên viên tín dụng; chuyên viên phân tích và quản trị rủi ro; chuyên viên quan hệ khách hàng; chuyên viên thẩm định giá; chuyên viên kinh doanh tài chính quốc tế; chuyên viên phân tích và quản lý quỹ đầu tư; chuyên viên quản trị và huy động vốn.

-Chuyên viên tài chính; kế toán; kiểm toán tại các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế – xã hội, các cơ quan như Bộ Tài chính, cơ quan Thuế, Hải quan, Kho bạc Nhà nước, Cục tài chính doanh nghiệp, Sở Tài chính; biên tập viên kinh tế – tài chính tại các cơ quan thông tấn, báo chí, công ty truyền thông; nghiên cứu viên tại các viện, trung tâm nghiên cứu trong và ngoài nước, …

-Sinh viên theo học ngành Công nghệ tài chính nói riêng có thể làm việc tại các ngân hàng thương mại, công ty chứng khoán, các quỹ đầu tư, công ty bảo hiểm, các tập đoàn công nghệ; trở thành các startups trong lĩnh vực công nghệ tài chính, tự kinh doanh các dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ – tài chính.

Ngoài ra, cử nhân ngành Tài chính – ngân hàng còn có thể tiếp tục nghiên cứu và học lên ở những bậc học cao hơn.

Học ngành Tài chính – Ngân hàng tại Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế cung cấp cho sinh viên cơ hội tiếp cận với kiến thức chuyên sâu và thực hành trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng, đồng thời được hỗ trợ bởi cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên có năng lực.

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: 99 Hồ Đắc Di, TP Huế

Điện thoại: 088 880 04 98

Website: tuyensinh.hce.edu.vn hoặc daihockinhtehue.com

Email: tuyensinh.hce.edu.vn

Ths. Phan Nhật Quang