Hai ngành mới Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huê sẽ bắt đầu tuyển sinh khóa đầu tiên năm 2020 là Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng; Kinh tế quốc tế.

Năm 2020, trường tuyển 1.830 chỉ tiêu với tổng cộng 27 ngành/chuyên ngành đào tạo.

Phương thức xét tuyển

Xét tuyển dựa vào kết quả của kỳ thi THPT quốc gia năm 2020. Ngoài ra, trường xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD- ĐT. Đồng thời, trường sẽ xét tuyển thẳng học sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 có kết quả học tập đạt danh hiệu học sinh giỏi lớp 12. Học sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 đạt các giải Nhất, Nhì, Ba trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương các năm 2019, 2020 đối với các môn trong tổ hợp xét tuyển của trường.

Để đăng ký xét tuyển vào chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại Trường Đại học Kinh tế, thí sinh có thể lựa chọn tổ hợp môn xét tuyển như sau:

Ngành học Mã ngành Tổ hợp môn xét tuyển Mã tổ hợp môn xét tuyển Chỉ tiêu
Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng 7510605 Toán, Vật lý, Hóa học; A00 60
Toán, Vật lý, Tiếng Anh A01
Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh D01
Toán, Ngữ Văn; KHXH C15

Tốt nghiệp ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng sinh viên sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm phù hợp với chuyên môn đã được đào tạo. Cụ thể: Chuyên viên xây dựng kế hoạch và thực hiện dịch vụ Logistics và chuỗi cung ứng; Chuyên viên xây dựng hợp đồng quản lý xuất khẩu và nhập khẩu hàng hóa; Chuyên viên quản lý khách hàng; quản lý kho vận; Chuyên viên phân tích logistics và chuỗi cung ứng hàng hóa, dịch vụ…; Chuyên viên quản lý quy trình sản xuất và chuỗi giá trị; Chuyên viên, quản lý tại cục hải quản, cửa khẩu và cục thuế, cảng hàng không, cảng biển; Giám đốc điều hành, Giám đốc kinh doanh tại các tập đoàn, doanh nghiệp vận chuyển và kho bãi; Trưởng phòng logistics, trưởng phòng kinh doanh kho vận và chuỗi cung ứng; Quản lý và vận hành dự án về logistics và chuỗi cung ứng; Tự khởi nghiệp.

Để đăng ký xét tuyển vào chuyên ngành Kinh tế quốc tế tại Trường Đại học Kinh tế, thí sinh có thể lựa chọn tổ hợp môn xét tuyển như sau:

Ngành học Mã ngành Tổ hợp môn xét tuyển Mã tổ hợp môn xét tuyển Chỉ tiêu
Kinh tế quốc tế 7310106 Toán, Vật lý, Hóa học; A00 50
Toán, Vật lý, Tiếng Anh A01
Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh D01
Toán, Ngữ Văn; KHXH C15

Tốt nghiệp ngành Kinh tế quốc tế sinh viên sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm phù hợp với chuyên môn đã được đào tạo. Cụ thể: Chuyên viên và cán bộ quản lý tại các cơ quan nhà nước, các công ty đa quốc gia, quỹ đầu tư và dự án quốc tế; Cán bộ nghiên cứu và đào tạo ở các trường, viện nghiên cứu về kinh tế quốc tế; Chuyên gia hoạch định tài chính quốc tế, chuyên gia nghiên cứu thị trường quốc tế; Chuyên gia marketing quốc tế; Nhân viên, chuyên gia xúc tiến đầu tư quốc tế; Nhà tư vấn quản trị kinh doanh quốc tế; Nhân viên, cán bộ quản lý kinh doanh cước tàu biển, hàng không; Nhân viên, cán bộ quản lý về xuất nhập khẩu; Tự khởi nghiệp.

Mùa tuyển sinh năm 2020, Trường Đại học Kinh tế cấp nhiều suất Học bổng cho những thí sinh có kết quả thi 3 môn tương ứng tổ hợp môn xét tuyển từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 được xét như sau:

Đối tượng Điểm tuyển sinh (không tính điểm ưu tiên)
Trên 26 điểm Từ 24 đến dưới 26 điểm
Ưu đãi Học bổng toàn phần trị giá 100% học phí theo ngành trúng tuyển trong học kỳ đầu tiên;

Tuyển chọn đi học nước ngoài theo các chương trình trao đổi sinh viên của Trường ĐH Kinh tế với các trường đại học trên thế giới;

Xét và cấp học bổng tài trợ của cá nhân, tổ chức tài trợ cho sinh viên

Học bổng toàn phần trị giá 50% học phí theo ngành trúng tuyển trong học kỳ đầu tiên;

Xét và cấp học bổng tài trợ của cá nhân, tổ chức tài trợ cho sinh viên

Thông tin các ngành học tuyển sinh tại trường Đại học Kinh tế Huế bạn có thể xem ở link sau: https://tuyensinh.hce.edu.vn/category/nganh-dao-tao