Chiều ngày 17/05/2024, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế và Ngân hàng Agribank phối hợp tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác. Đây là sự kiện đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển quan hệ tốt đẹp giữa hai đơn vị.

Quang cảnh buổi lễ

Tham dự Lễ ký kết, về phía Đại học Huế có TS. Lê Văn Tường Lân, Quyền trưởng Ban đào tạo và Công tác sinh viên. Về phía Ngân hàng Agribank có ông Nguyễn Tiến Trường, Phó Trưởng Văn phòng đại diện Agribank Khu vực miền Trung; Ông Nguyễn Hải Quân, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Agribank Thừa Thiên Huế; Ông Nguyễn Trung Kiên, Giám đốc chi nhánh Miền Trung công ty chứng khoán Agribank; Ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc công ty cổ phần bảo hiểm Agribank chi nhánh Thừa Thiên Huế. Về phía Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế có TS. Phan Khoa Cương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Trương Tấn Quân, Hiệu trưởng; PGS.TS Phan Thanh Hoàn, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Bùi Đức Tính, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các đơn vị cùng hơn 200 sinh viên trong toàn trường.

PGS.TS Trương Tấn Quân, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế phát biểu

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS Trương Tấn Quân, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế đánh giá cao những thành tựu hợp tác giữa hai bên, đồng thời cảm ơn sự đồng hành, hỗ trợ hợp tác của Ngân hàng Agribank trong thời gian qua đối với Trường. Trong thời gian tới, PGS.TS Trương Tấn Quân kỳ vọng mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế và Ngân hàng Agribank sẽ ngày càng phát triển sâu rộng, đặc biệt trong chương trình thực tập, tuyển dụng,… nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển của cả hai bên.

Ông Nguyễn Tiến Trường, Phó Trưởng Văn phòng đại diện Agribank Khu vực miền Trung phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Ông Nguyễn Tiến Trường, Phó Trưởng Văn phòng đại diện Agribank Khu vực miền Trung nhấn mạnh: Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế là cơ sở đào tạo uy tín, đóng góp rất lớn về nguồn nhân lực cho ngành ngân hàng nói chung và Agribank nói riêng. Hàng năm Agribank sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho các sinh viên của trường có nhu cầu thực tập tại Agribank. Bên cạnh đó, trên cơ sở đánh giá kết quả sử dụng dịch vụ hai bên, sẽ tiến đến có những chính sách ưu đãi cho cán bộ, giảng viên, sinh viên sử dụng dịch vụ của ngân hàng.

Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế và Agribank ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và các hoạt động hỗ trợ sinh viên, nhằm: Tăng cường chuyển tải các sản phẩm ngân hàng hiện đại đến khách hàng, đối tác chiến lược; khai thác tiềm năng về cơ sở vật chất, con người, kinh nghiệm của hai bên, phục vụ công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực ngân hàng; Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Trường Đại học Kinh tế và Agribank thông qua việc nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trình độ giảng dạy, nghiên cứu khoa học của cả hai bên và hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên Trường; Tạo điều kiện cho sinh viên Trường tiếp cận môi trường thực tế nhằm nâng cao nhận thức và năng lực nghề nghiệp của sinh viên; Agribank hỗ trợ đào tạo và tài trợ học bổng cho sinh viên,…

Cùng ngày, Trường Đại học Kinh tế Huế phối hợp cùng Công ty CP Chứng khoán Agribank – Chi nhánh Miền Trung tổ chức hội thảo Sinh viên với thị trường chứng khoán. Hội thảo là dịp để sinh viên hiểu hơn về thị trường chứng khoán, nâng cao khả năng thực hành phân tích, đánh giá thị trường để tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Trường Đại học Kinh tế và Agribank ký kết thỏa thuận hợp tác

Đại diện Agribank trao tặng quỹ học bổng sinh viên và sinh viên nghèo vượt khó của Trường Đại học Kinh tế

Agribank trao tặng các tài trợ cho Quỹ học bổng sinh viên tại Trường ĐH Kinh tế

TS. Phan Khoa Cương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường và PGS.TS. Trương Tấn Quân, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế tặng hoa và quà lưu niệm niệm cho Ngân hàng Agribank