Bên cạnh những phương thức truyền thống, năm 2024, thí sinh có thể sử dụng kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh để tăng thêm cơ hội trúng tuyển vào Trường Đại học Kinh tế Đại học Huế.

Trong năm 2024, trường Đại học Kinh tế Huế dự kiến xét tuyển 2.480 chỉ tiêu trình độ đại học chính quy cho 16 ngành đào tạo đại trà, 3 chương trình cử nhân đào tạo bằng tiếng Anh (Cử nhân tài năng) và 2 chương trình có yếu tố nước ngoài. Bên cạnh phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP. HCM tổ chức với 20% chỉ tiêu, nhà trường xét tuyển theo 3 phương thức: Xét tuyển theo kết quả thi THPT năm 2024; Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Xét tuyển thẳng theo quy định của Trường.

Kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh sẽ được tổ chức 02 đợt trước kỳ thi tốt nghiệp THPT và mở rộng nhiều địa điểm thi để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh. Các mốc thời gian, ngày thi và địa điểm tổ chức kỳ thi ĐGNL ĐHQG-HCM năm 2024:

Đợt 1:

• 22/01/2024: Mở đăng ký dự thi ĐGNL đợt 1;
  • 04/3/2024: Kết thúc đăng ký dự thi ĐGNL đợt 1;
  • 07/4/2024: Tổ chức thi ĐGNL đợt 1 tại 24 tỉnh/thành phố gồm:

Trung và Nam Trung Bộ: Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận;

Tây Nguyên: Đắk Lắk, Lâm Đồng; Đông Nam Bộ: Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước và Tây Ninh; Tây Nam Bộ: Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, An Giang, Cần Thơ, Kiên Giang, Bạc Liêu.

• 15/4/2024: Thông báo kết quả thi ĐGNL đợt 1.

Đợt 2:

• 16/4/2024: Mở đăng ký dự thi ĐGNL đợt 2;
  • 07/5/2024: Kết thúc đăng ký dự thi ĐGNL đợt 2;
  • 02/6/2024: Tổ chức thi ĐGNL đợt 2 tại 12 tỉnh/thành phố gồm:

Trung và Nam Trung Bộ: Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa;

Tây Nguyên: Đắk Lắk, Lâm Đồng; Đông Nam Bộ: Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương;  Tây Nam Bộ: Tiền Giang, An Giang.

• 10/6/2024: Thông báo kết quả thi ĐGNL đợt 2.

Tài liệu hướng dẫn (đính kèm)

Cấu trúc của bài thi ĐGNL (đính kèm)

Đề thi minh họa (đính kèm)

Các câu hỏi thường gặp (đính kèm)