Ngày 29/9, tại thủ đô Viêng Chăn, nước CHDCND Lào, Trường Đại học Kinh tế đã tham gia Triển lãm giáo dục đại học Việt Nam và Diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo trong hợp tác giáo dục Việt Nam – Lào. Đây là sự kiện giáo dục được tổ chức trong năm đoàn kết hữu nghị chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào và 45 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác giữa hai nước.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam Nguyễn Văn Phúc dự và phát biểu  khai mạc Triển lãm. Cùng dự có Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào Phout Simmalavong; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng; Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào; Thứ trưởng Bộ Công nghệ và Truyền thông Lào.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc phát biểu khai mạc triển lãm

Đến tham dự Triển lãm giáo dục đại học Việt Nam và Diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo trong hợp tác giáo dục Việt Nam – Lào, Trường Đại học Kinh tế có TS. Nguyễn Quang Phục, Trưởng Phòng Tổ chức – Hành chính cùng với cán bộ công tác tuyển sinh của trường.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Trong những năm qua, nhiều thế hệ lưu học sinh Lào sau khi tốt nghiệp tại Trường Đại học Kinh tế nói riêng, Việt Nam nói chúng đã trở về nước công tác, nắm giữ những trọng trách trong các cơ quan nhà nước, các cơ sở giáo dục và các doanh nghiệp của Lào, đóng góp đắc lực cho quá trình phát triển kinh tế – xã hội của Lào. Đến nay, Trường Đại học Kinh tế đã đào tạo cho hơn 300 sinh viên Lào; hiện có khoảng 40 lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường Đại học Kinh tế tại các chuyên ngành Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng,… với các chương trình đào tạo: đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.

Tại triển lãm, thông qua các gian trưng bày, các trường đại học của Việt Nam đã giới thiệu tới học sinh, sinh viên và người dân Lào về tiềm năng, thế mạnh trong từng lĩnh vực đào tạo, chất lượng đào tạo; đặc biệt là những kinh nghiệm trong đào tạo lưu học sinh quốc tế, trong đó có lưu học sinh Lào, những hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần, chương trình học bổng cho lưu học sinh.

Quang cảnh buổi khai mạc triển lãm

Triển lãm là cơ hội để Trường Đại học Kinh tế quảng bá hình ảnh của mình đến với người dân Lào một cách ngày càng sâu, rộng. Cũng là cơ hội để học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh, giảng viên, nghiên cứu viên, cán bộ quản lý giáo dục và đào tạo quốc tế Lào tiếp xúc, trao đổi thông tin, tìm kiếm cơ hội học bổng cũng như cơ hội hợp tác với Nhà trường.

Học sinh và phụ huynh Lào đã đến tìm hiểu thông tin về Trường Đại học Kinh tế tại Triển lãm giáo dục đại học Việt Nam.