Đồng hành cùng các trường THPT trong công tác hướng nghiệp, đồng thời hỗ trợ các em xác định mục tiêu học tập và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân, sáng nay 25/3, PGS.TS. Phan Thanh Hoàn, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học kinh tế, Đại học Huế đã có những chia sẻ về công tác Hướng nghiệp – Tư vấn tuyển sinh tại Trường THPT Hương Vinh, tỉnh Thừa Thiên Huế.       PGS.TS. Phan Thanh Hoàn, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học kinh tế chia sẻ về công tác Hướng nghiệp – Tư vấn tuyển sinh tại Trường THPT Hương Vinh

Chia sẻ với học sinh Trường THPT Hương Vinh về các ngành học về kinh tế, PGS.TS. Phan Thanh Hoàn, Phó Hiệu trưởng cho biết: Khối ngành kinh tế luôn là một trong những lựa chọn được học sinh ưu tiên hàng đầu khi đăng ký vào các trường đại học, cao đẳng. Phó giáo sư nhấn mạnh: Ưu điểm khi học lĩnh vực kinh tế là dễ dàng tìm việc trong tất cả các doanh nghiệp, trong cơ quan nhà nước vì tính linh hoạt của nó rất cao. Khác với lĩnh vực kỹ thuật công nghệ hay y – dược,… phải chuyên sâu mới làm việc được, nhóm ngành kinh tế giúp các em có rất nhiều cơ hội việc làm với nhiều vị trí khác nhau. Phó giáo sư còn cho biết nhu cầu tuyển dụng của nhóm ngành này chỉ đứng sau nhóm ngành kỹ thuật công nghệ. Hiện nay đầu tư nước ngoài tại Việt Nam ngày càng cao, mỗi năm hàng trăm doanh nghiệp mới được thành lập, kinh tế hội nhập… vì vậy cơ hội việc làm cho sinh viên khối ngành này trong tương lai luôn cao. Bên cạnh đó, Phó giáo sư Phan Thanh Hoàn còn chia sẻ: Giai đoạn này nhiều học sinh đang phân vân chọn ngành nghề của bản thân. Các em phải trả lời câu hỏi: Ngành nghề nào phù hợp với bạn? để từ đó mình theo đuổi đam mê, tránh trường hợp chạy theo đám đông, áp lực của gia đình, vì thực tế nhiều sinh viên năm nhất muốn bảo lưu, bỏ học vì chọn sai ngành. Nếu không yêu công việc mà bạn đang làm, rất khó để bạn có thể gặt hái được thành công trong tương lai. Việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với từng người là một việc rất quan trọng.