Không chỉ cơ hội việc làm rộng mở mà có rất nhiều học bổng cho những người theo học Kinh tế là một trong những vấn đề được PGS.TS. Nguyễn Quang Phục, Trưởng Phòng TC-HC chia sẻ tại Chương trình Tư vấn Hướng nghiệp – Tuyển sinh do Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tại Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, vào sáng ngày 09/03/2024.

PGS.TS. Nguyễn Quang Phục, Trưởng Phòng TC-HC chia sẻ thông tin tuyển sinh tại chương trình

Đại diện cho Trường Đại học Kinh tế, PGS.TS. Nguyễn Quang Phục, Trưởng Phòng TC-HC đã khái quát chung về những ngành nghề đào tạo của trường, cơ hội trải nghiệm thực tế, cơ sở vật chất của nhà trường trong năm 2024. Phó Giáo sư  nhấn mạnh: Năm 2024, Trường Đại học Kinh tế Huế dành khoảng 10 tỉ đồng cấp học bổng tuyển sinh, tài năng và học bổng khuyến khích học tập. Cụ thể: Những thí sinh đạt điểm tuyển sinh từ 27.0 điểm trở lên sẽ nhận học bổng toàn phần trị giá 100% học phí theo ngành trúng tuyển trong học kỳ đầu tiên; Từ 25 đến dưới 27 điểm sẽ nhận học bổng toàn phần trị giá 50% học phí theo ngành trúng tuyển trong học kỳ đầu tiên. Đặc biệt, năm 2024 trường danh nhiều suất học bổng tài năng dành cho sinh viên trúng tuyển vào chương trình Cử nhân tài năng, Chương trình Tiên tiến và Chương trình có yếu tố nước ngoài: Cụ thể, Học bổng toàn phần miễn 100% học phí: Dành cho 20% số sinh viên nhập học có điểm thi THPT cao nhất nhập học. Học bổng bán phần giảm 75% học phí: Dành cho nhóm 20% số sinh viên nhập học có điểm thi THPT cao thứ 2 nhập học. Học bổng khuyến khích giảm 50% học phí: Dành cho nhóm 20% số sinh viên nhập học có điểm thi THPT cao thứ 3 nhập học. Ngoài ra, nhà trường cấp nhiều suất học bổng khuyến khích học tập và Học bổng doanh nghiệp, các nhà tài trợ khác.

Đông đảo học sinh tham gia chương trình

Bên cạnh đó, tại chương trình, các em học sinh đã được chuyên gia của Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên tỉnh và Ban tuyển sinh của các trường đại học định hướng nghề nghiệp, phương thức tuyển sinh của năm 2024, chương trình đào tạo, đăng ký nguyện vọng, đề án tuyển sinh riêng… Trên cơ sở những thông tin được tư vấn, các em học sinh đã nêu rất nhiều câu hỏi, thắc mắc liên quan đến việc chọn ngành nghề và kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp đến.

Cũng trong ngày, Tổ Tư vấn tuyển sinh đã gặp mặt Hiệu trưởng và thực hiện chương trình Tư vấn lớp, chương trình được thực hiện tại các Trường THPT Nguyễn Chí Thanh, Trường THPT Phong Điền, Trường THPT Trần Văn Kỷ và Trường THPT Tam Giang.

Hi vọng rằng, với những chia sẻ của thầy cô sẽ mang đến nguồn thông tin hữu ích, định hướng ngành học phù hợp cho các bạn học sinh – những tân sinh viên tương lai!