Sáng nay 22-3, tại khách sạn Vinpearl Hotel, Dragon Ballroom (TP. Huế), Cộng đồng Doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ – One Business Connection (viết tắt là OBC) tổ chức lễ ra mắt tại Thừa Thiên Huế. Đây được xem là hoạt động của OBC nhằm kết nối giao thương, đào tạo và huấn luyện doanh nghiệp với tâm huyết đưa những tri thức hiệu quả nhất, tân tiến nhất của thế giới về Việt Nam. Tại buổi lễ, Trường Đại học Kinh tế đã ký kết hợp tác bảo trợ sinh viên với OBC.

Lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế cùng đại diện OBC ký kết hợp tác bảo trợ sinh viên

Tại buổi ra mắt ở Thừa Thiên Huế, OBC ký kết hợp tác đồng hành với Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế với mong muốn tạo giá trị cho cộng đồng doanh nghiệp tương lai từ giai đoạn là sinh viên đến khởi nghiệp. Theo đó, OBC sẽ dành cho sinh viên trường Đại học Kinh tế các gói hỗ trợ, chia sẻ kiến thức khởi nghiệp, nhận sinh viên thực tập tại các doanh nghiệp thành viên của OBC và đồng hành cùng các doanh nhân tương lai thông qua các gói bảo trợ, tài trợ, học bổng. Đồng thời, OBC chia sẻ kiến thức, trải nghiệm thực tế của bản thân đến các giảng viên để xây dựng tư liệu giảng dạy thực tiễn, dễ hiểu; đồng hành với giảng viên xây dựng những dự án thống kê thực trạng kinh tế của doanh nghiệp.

PGS.TS Trần Văn Hòa, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế phát biểu tại buổi lễ

OBC được hình thành với tầm nhìn là cộng đồng doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam về kết nối giao thương, đào tạo và huấn luyện doanh nghiệp nhằm tối ưu hóa năng lực quản trị của doanh nghiệp Việt Nam, từng bước đưa cộng đồng doanh nghiệp hội nhập vào nền tri thức doanh nghiệp toàn cầu. OBC đặc biệt tập trung vào 3 lĩnh vực: Quản trị doanh nghiệp, kỹ năng phát triển bản thân và kỹ năng kết nối. Để thực hiện được, OBC đã ký kết hợp đồng cùng các đơn vị đào tạo như VCI (Việt Nam coaching institute), ICF (International coaching Federation), BCF Group, John C. Maxwell team và Phi&P. Từ sự kết nối, mục tiêu của OBC là hoàn thành xây dựng cộng đồng doanh nghiệp hoạt động với 6 giá trị cốt lõi: Chính trực; cộng đồng; công nhận; trách nhiệm; tri thức và tích cực.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị với nghi thức ra mắt OBC tại Thừa Thiên Huế

Đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm