Ngày 18/2/2019, TS. Phạm Xuân Hùng, Trưởng Phòng KH,CN-HTQT, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế đã tham dự Hội nghị ban điều hành dự án Erasmus+ LMPT lần thứ 3 tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Dự án “Đào tạo Đại học, Thạc sĩ chương trình mở và từ xa chuyên ngành Phát triển du lịch bền vững tại Việt Nam, Trung Quốc và Kyrgyzstan” (gọi tắt là dự án LMPT) do chương trình Erasmus+ của Ủy ban Châu Âu tài trợ trong 3 năm từ 10/2016 đến 10/2019. Dự án có sự tham gia của 24 tổ chức, trường đại học thuộc 09 quốc gia tại Châu Âu và Châu Á, trong đó trường Đại học Kinh tế Huế và Học viện Nông nghiệp Việt Nam cùng là hai đại diện duy nhất của Việt Nam. Đến tham dự “Hội nghị ban điều hành dự án lần thứ 3” lần này gồm có đại diện quản lý dự án, điều phối viên dự án, các thành viên và chuyên gia đánh giá ngoài của dự án đến từ các nước Bulgaria, Ý, Pháp, Rumani, Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Trung Quốc, và Kyrgyzstan.

Các bên cùng thảo luận các vấn đề về dự án LMPT Tại Hội nghị

Tại Hội nghị, TS. Phạm Xuân Hùng, Trưởng Phòng KH,CN-HTQTđã giới thiệu với các trường đối tác những kết quả của dự án do Trường Đại học Kinh tế thực hiện. Theo đó, sau hơn hai năm triển khai, Trường Đại học Kinh tế đã xây dựng và mở thêm hai ngành mới về Quản lý và Phát triển du lịch trình độ đại học bằng tiếng Việt và ngành Quản lý du lịch bền vững trình độ thạc sĩ bắt đầu tuyển sinh từ năm 2019.

Hội nghị ban điều hành dự án lần thứ 3 là cơ hội để Trường Đại học Kinh tế và các trường đối tác trao đổi, thống nhất kế hoạch thực hiện các nội dung còn lại của dự án nhằm nỗ lực hoàn thành dự án theo đúng tiến độ đề ra